บ้านทาวน์โฮม: บ้านสำหรับสายคอมมิวนิตี้ลิฟวิ่งในราคาที่เอื้อมถึงได้

บ้านทาวน์โฮม เป็นอีกหนึ่งรูปแบบบ้านที่มีความนิยมมายาวนานตั้งแต่ที่ประเทศไทยเราเริ่มมีความเจริญในด้าน urban living หรือการใช้ชีวิตแบบชาวเมืองเพิ่มขึ้น ทำให้วิถีชีวิตเปลี่ยนไป อีกทั้งด้วยประชากรที่เพิ่มมากขึ้น และพื้นที่น้อยลงและราคาแพงกว่าแต่ก่อนมากโดยเฉพาะในเมืองใหญ่ จึงไม่น่าแปลกใจที่บ้านทาวน์โฮมจะกลายมาเป็นหนึ่งในแบบบ้านยอดนิยมสำหรับอยู่อาศัยกันแบบชุมชน (คอมมิวนิตี้) และมีราคาที่เอื้อมถึงได้มากกว่าบ้านแบบอื่นๆ 


ข้อดีที่น่าจะเป็นปัจจัยที่หลายคนเลือกมองหาบ้านแบบทาวน์โฮมนอกเหนือจากราคาก็คือความเป็นคอมมิวนิตี้ในสังคมเมือง โดยปกติแล้วบ้านทาวน์โฮมจะเป็นที่นิยมสูงโดยเฉพาะแถบในเมืองเพราะราคาไม่แรง แต่ยังสามารถมอบพื้นที่และให้ความรู้สึกความเป็น ‘บ้าน’ ได้เป็นอย่างดี 

บ้านแบบทาวน์โฮมส่วนใหญ่จะเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกร่วมกัน เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และสนามเด็กเล่น ธรรมชาติของการอยู่อาศัยในทาวน์โฮมยังส่งเสริมความรู้สึกของความเป็นคอมมิวนิตี้เป็นอย่างดี จึงเปิดโอกาสให้มีปฏิสัมพันธ์ทางสังคมมากขึ้นเมื่อเทียบกับการอาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยว แต่ทั้งนี้ก็ยังมีความเป็นส่วนตัวเช่นเดียวกัน จึงเรียกว่าเหมาะกับทั้งผู้ที่ชอบเข้าสังคมและผู้ที่ชอบอยู่อย่างเงียบสงบด้วยในเวลาเดียวกัน  


นอกเหนือจากนี้ทาวน์โฮมยังดูแลรักษาง่าย ไม่มีความซับซ้อน เพราะมีพื้นที่น้อยการดูแลรักษาจึงไม่หนักจนเกินไป ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดภายในตัวบ้าน หรือนอกบ้าน สามารถดูแลอย่างทั่วถึงได้ง่ายเพราะพื้นที่เอื้อต่อการดูแล เหมาะอย่างยิ่งโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์วุ่นวาย แถมยังเหลือเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกด้วย 


บ้านทาวน์โฮม คลอง2: ทำเลทองย่านวิภาวดี รังสิต


พูดถึงข้อดีหลักๆของการอาศัยอยู่ในบ้านทาวน์โฮมกันไปแล้ว สิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือการเลือกบ้านในทำเลที่ดี ทำเลที่ดีในกรณีนี้คือทำเลที่อยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานอย่างแหล่งห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงเรียน หรือการคมนาคมที่สะดวกสบาย เชื่อมต่อเส้นทางหลักที่หลากหลาย เป็นต้น 


หนึ่งในทำเลที่อยากแนะนำคือการลงทุนซื้อบ้านทาวน์โฮม คลอง2 เพราะที่นี่สามารถมอบความเป็นคอมมิวนิตี้ลิฟวิ่งบวกกับอำนวยความสะดวกสบายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางที่ไม่ว่าจะเป็นทางฝั่งอยุธยา นนทบุรี หรือเข้าเมืองกรุงเทพก็สามารถเดินทางได้สะดวกสุดๆ อีกทั้งด้วยความที่แถวคลอง 2 เป็นย่านที่กำลังพัฒนา ในอนาคตราคาของบ้านก็จะเพิ่มมากขึ้น ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเพื่ออนาคต และอาจเรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยทีเดียว 


โครงการบ้านแกรนดิตี้: บ้านทาวน์โฮมคลอง2 ที่ดีพร้อมเพื่อการอยู่อาศัย


บ้านทาวน์โฮม คลอง2 ที่อยากแนะนำด้วยความเพียบพร้อมทุกประการตามที่ได้กล่าวมาข้างต้น คือโครงการบ้านแกรนดิตี้ คลอง2 โครงการบ้านสไตล์ Modern Japan ที่ดีพร้อมสำหรับทุกความต้องการในการอยู่อาศัย และยังใส่ใจต่อความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในเวลาเดียวกัน 


ที่แกรนดิตี้ โครงการบ้านที่นี่มุ่งเน้นคุณภาพงานก่อสร้างที่ได้มาตรฐานที่ก่อสร้างที่ทันสมัยภายใต้ความเชี่ยวชาญระดับสากล บททำเลที่มีศักยภาพในการเติบโต ดังนั้นไม่ว่าคุณกำลังมองหาทาวน์โฮมที่มอบความเป็นคอมมิวนิตี้แต่ยังมีความสงบเพื่อการอยู่อาศัยที่เต็มรูปแบบ หรือจะเป็นการลงทุนเพื่อมูลค่าอสังหาริมทรัพย์ในอนาคต บ้านทาวน์โฮมคลอง 2 อย่างแกรนดิตี้อาจเป็นอีกหนึ่งโครงการบ้านที่คุ้มค่ากว่าที่คุณคิด 

บทความอื่น ๆ