เคล็ดไม่ลับเพิ่มเครดิตสกอร์ เพื่อกู้สินเชื่อซื้อบ้านอย่างมีประสิทธิภาพ

 (Credit Score) คือ ตัวเลขที่ใช้สำหรับประเมินความเสี่ยงในการให้เงินกู้หรือสินเชื่อให้กับบุคคลทั่วไปหรือธุรกิจใดๆ  โดยเครดิตสกอร์ที่ดีจะช่วยเพิ่มโอกาสในการอนุมัติสินเชื่อ และได้ดอกเบี้ยต่ำกว่าเครดิตสกอร์ที่ต่ำเครดิตสกอร์จะถูกคำนวณขึ้นอยู่กับประวัติการใช้เงินของบุคคลหรือธุรกิจดังกล่าว ซึ่งรวมถึงผู้ใช้เงินที่ได้ใช้บัตรเครดิตและเครดิตสินเชื่อ การผ่อนชำระหนี้ต่าง ๆ 

เครดิตสกอร์นั้นมีบทบาทสำคัญอย่างมากต่อการยื่นกู้สินเชื่อซื้อบ้าน เพราะหากประวัติการใช้เงินของผู้ยื่นกู้ไม่ดีก็คงไม่สามารถสร้างอนาคตด้วยการมีหลักทรัพย์ใหญ่ๆ อย่างบ้านได้ เพื่อไม่ให้เครดิตคุณเสียก่อนจะมีบ้านเป็นของตัวเอง วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับดีๆ เพื่อเพิ่มเครดิตสกอร์อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนี้ 


  • คอยเช็คเครดิตสกอร์ของตัวเองอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้รู้ว่าเครดิตยังดีอยู่ และไม่มีปัญหาในภายหลัง

  • พยายามชำระหนี้ให้ตรงเวลาข้อนี้จะบ่งบอกถึงวินัยและความรับผิดชอบต่อภาระได้ดีที่สุดวิธีหนึ่ง 

  • ลดจำนวนหนี้สินหมุนเวียน เพราะหนี้สินที่มากไปอาจลดความน่าเชื่อถือของคุณได้ 

  • ลดการใช้บัตรเครดิต เพราะบัตรเครดิตเป็นการยืมเงินในอนาคตมาใช้และต้องคอยใช้คืนด้วยเงินในปัจจุบัน ดังนั้นหากมีการใช้บัตรเครดิตมากเกินไปอาจส่งผลต่อการประเมินผลของเครดิตสกอร์ 


จะเห็นว่าการเพิ่มเครดิตสกอร์นั้นต้องอาศัยความมีวินัย และความยับยั้งชั่งใจพอสมควร อย่าลืมว่าเรื่องการเงินเป็นเรื่องใหญ่ เช่นเดียวกับการกู้ซื้อบ้าน ดังนั้นความมีวินัยในเรื่องการเงินให้เป็นและไม่ทำให้เสียเครดิตจะส่งผลดีต่อการกู้ซื้อบ้านในอนาคตอย่างแน่นอน 


มีเครติดสกอร์สูง กู้บ้านทำเลทองย่านรังสิตได้ง่ายขึ้น

พูดถึงเรื่องเครดิตสกอร์กันไปแล้ว มาดูเรื่องบ้านกันบ้างดีกว่า แน่นอนว่าเมื่อเครดิตสกอร์สูง เครดิตไม่เสีย การยื่นกู้ซื้อบ้านในย่านทำเลดีๆ นั้นก็เป็นไปได้ อย่างหมู่บ้านรังสิตคลอง 2 หรือทาวน์โฮมรังสิตคลอง 2 ที่เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งหมู่บ้านทำเลทองที่น่าจับตามองย่านรังสิตเลยก็ว่าได้  


ทาวน์โฮมรังสิตคลอง 2 มีข้อดีมากมายที่ควรค่าแก่การใช้เครดิตสกอร์อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเหตุผลที่แนะนำทาวน์โฮมก็มีมากมายหลายข้อด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพื้นที่ใช้สอยที่ครบฟังก์ชันในราคาที่เอื้อมถึง การมีเพื่อนบ้านทำให้ไม่เหงาและคอยสอดส่องดูแลบ้านแทนได้ การประหยัดค่าบำรุงรักษาบ้านที่ไม่บานปลายและไม่กินเวลาเกินความจำเป็น และอื่นๆ ที่กล่าวเท่าไหร่ก็คงไม่หมด ลองนึกดูว่าหากมีทาวน์โฮมในย่านทำเลทองอย่างรังสิต มันจะยิ่งดีกว่านี้แค่ไหน  


จากที่กล่าวมาข้างต้น ผู้เขียนไม่ได้กำลังจะบอกว่าต้องเป็นทาวน์โฮมเท่านั้น เพราะการมีบ้านประเภทอื่นๆ ในย่านรังสิตก็เป็นทางเลือกที่ดีไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านสองชั้น หรือบ้านแฝด ทั้งนี้สิ่งสำคัญคือฟังค์ชันและรูปแบบบ้านที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้พักอาศัย และที่สำคัญกว่าคือทำเลที่ช่วยส่งเสริมความดีงามโดยรอบของบ้านด้วย 


เลือกซื้อบ้านอย่างชาญฉลาด ต้องเลือกหมู่บ้านรังสิตคลอง 2 โครงการบ้านของ Sarithorn

 

หากใครที่มั่นใจว่ามีเครดิตสกอร์ที่ดีพอ และกำลังมองว่าช่องทางกู้ซื้อบ้านย่านรังสิตคลอง 2 เราขอแนะนำโครงการบ้านของสรีธรอย่างโครงการแกรนดิตี้ รังสิต-คลอง2  โครงการหมู่บ้านสไตล์ Modern Japan ที่มีแบบบ้านให้เลือกหลากหลายตามความต้องการของทุกคน 


แกรนดิตี้ หมู่บ้านรังสิตคลอง 2 ที่นี่มีมากกว่าแค่บ้าน แต่ยังมอบไลฟ์สไตล์ที่เรียบหรู ทันสมัย ควบคู่กับวิถีชีวิตที่เรียบง่าย เรียกว่าเหมาะสมกับวิถีชีวิตคนสมัยใหม่แบบขั้นสุด อีกทั้งยังมีพื้นที่ใช้สอบและสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบวงจรเพื่อตอบโจทย์ทุกฟังก์ชันการใช้งานของทุกคน โดยนอกเหนือจากโครงการที่ครบ จบ ทุกความต้องการแล้ว ทำเลย่านนี้ก็สมบูรณ์แบบขั้นสุด เพราะด้วยเส้นทางหลักที่สามารถเดินทางเข้าเมืองและพื้นที่ความเจริญอื่นๆ ที่ใกล้เคียงอย่างง่ายดาย ทำให้การเลือกกู้ซื้อบ้านย่านรังสิตคลอง 2 นี้กลายเป็นทางเลือกที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว  

เป็นอย่างไรบ้างกับเนื้อหาที่เราตั้งใจนำเสนอ จากที่กล่าวมาข้างต้น เครดิตสกอร์นั้นสำคัญอย่างยิ่งต่อการมีบ้านที่ดีพร้อมตั้งแต่รูปแบบบ้านไปจนถึงการเลือกทำเลที่ต้องอาศัยเงินกู้ที่สูง ดังนั้นแล้วการมีวินัยต่อพฤติกรรมการใช้เงินในปัจจุบันและอดีตของคุณล้วนมีผลโดยตรงต่อการกำหนดเป้าหมายการมีหลักทรัพย์ในอนาคตอย่างไม่ต้องสงสัย


บทความอื่น ๆ