แนะทริคเลือกซื้อบ้านในจังหวัดชลบุรี จังหวัดนิยมซื้อบ้านของมนุษย์วัยเกษียณ

การมีบ้านในต่างจังหวัดเป็นความไฝ่ฝันของใครต่อใครหลายคน โดยเฉพาะกับคนที่อยู่ในช่วงวัยเกษียณและกำลังมองหาบ้านต่างจังหวัดสำหรับพักผ่อนในบั้นปลายของชีวิต โดยขอแนะนำว่าการมีบ้านในจังหวัดชลบุรีคือหนึ่งในทางเลือกที่คุณไม่ควรพลาดแน่นอน เพราะนอกจากจะอยู่ใกล้ทะเลและเกาะต่างๆ เมื่อต้องการเที่ยวแล้ว ยังมีประชากรที่ชุกชุมและแหล่งอำนวยความสะดวกอย่างทั่วถึงไม่ต่างจากในเมืองใหญ่ๆ เลย 


เพราะอะไรถึงต้องเป็นจังหวัดชลบุรี ?


ชลบุรี จังหวัดที่อยู่ติดกับกรุงเทพมหานคร เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย จึงเป็นจังหวัดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและคนวัยเกษียณที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจ ทำให้มีโครงการบ้านจัดสรรใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายในจังหวัดชลบุรี โดยเฉพาะในอำเภอบ้านบึง ซึ่งเป็นอำเภอที่มีทำเลที่ตั้งเงียบสงบ อากาศดี และใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย ทั้งนี้สำหรับวัยเกษียณ การมีบ้านเดี่ยวบ้านบึงหนือบ้านแบบต่างๆ ในแถบนี้ถือว่าเป็ฯทางเลือกที่ไม่แย่เลย 

ทริคเลือกซื้อบ้านในชลบุรี เลือกแบบนี้ได้บ้านดีกว่าแน่นอน

สำหรับวัยเกษียณแล้ว การซื้อบ้านเป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญ เพราะบ้านจะกลายเป็นที่พักอาศัยหลังสุดท้ายของชีวิตเลยก็ว่าได้ ดังนั้นการเลือกซื้อบ้านจึงต้องพิจารณาปัจจัยต่างๆ อย่างรอบคอบ เพื่อให้ได้บ้านที่เหมาะสมกับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของตนเองด้วย ดังต่อไปนี้ 

กำหนดงบประมาณ

บ้านเดี่ยวในชลบุรี อย่างเช่นบ้านเดี่ยวบ้านบึงมีราคาตั้งแต่หลักล้านไปจนถึงหลักสิบล้านบาทหากมีงบประมาณจำกัด อาจเลือกทำเลที่ไม่ไกลจากเมืองมากนัก หรือเลือกซื้อบ้านขนาดหรือประเภทที่เล็กลง

เลือกทำเลที่ตั้งที่เหมาะสม 

พิจารณาการเดินทาง ความเป็นส่วนตัว และราคาบ้านสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจ อาจเลือกทำเลใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สำหรับผู้สูงอายุ อาจเลือกทำเลใกล้กับโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลเพื่อสิ่งไม่คาดคิดในอนาคต เป็นต้น

เลือกขนาดและประเภทของบ้านที่เหมาะสม ควรเหมาะสมกับจำนวนสมาชิกในครอบครัว และไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย บ้านเดี่ยวมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง หากต้องการพื้นที่ใช้สอยมาก ทาวน์เฮาส์หรือบ้านแฝดมีพื้นที่ใช้สอยไม่มากนัก แต่ประหยัดค่าใช้จ่าย

พิจารณาสิ่งอำนวยความสะดวก เช่นสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะ ที่จอดรถ และระบบรักษาความปลอดภัย สระว่ายน้ำและฟิตเนสเหมาะสำหรับคนชอบออกกำลังกายสวนสาธารณะเหมาะสำหรับคนชอบพักผ่อนหย่อนใจ ที่จอดรถเหมาะสำหรับคนมีรถส่วนตัว ระบบรักษาความปลอดภัยเหมาะสำหรับคนให้ความสำคัญกับความปลอดภัย


ศึกษารายละเอียดโครงการอย่างรอบคอบ

ข้อมูลผู้พัฒนาโครงการ ข้อมูลบ้าน สิ่งอำนวยความสะดวก เงื่อนไขการผ่อนดาวน์และเงินกู้ศึกษาได้จากเว็บไซต์ของโครงการ รีวิวของผู้บริโภค หรือผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์

เปรียบเทียบตัวเลือกอย่างละเอียด 

หาตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ อาจเป็นการเปรียบเทียบข้อมูลต่างๆ ได้จากเว็บไซต์ของโครงการ รีวิวของผู้บริโภค หรือผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

หากยังไม่มั่นใจในการเลือกซื้อบ้าน แนะนำว่าให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์จะให้คำแนะนำและข้อมูลต่างๆ ที่จำเป็นในการซื้อบ้าน

ทริคเสริมสำหรับผู้สูงอายุหรือวัยเกษียณ

ความปลอดภัย: บ้านอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาล และมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี

สิ่งอำนวยความสะดวก: บ้านมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เอื้อต่อผู้สูงอายุ เช่น บันไดที่มีราวจับ ห้องน้ำที่ปรับระดับได้ และลิฟต์

สภาพแวดล้อม: เงียบสงบและปลอดภัย ซึ่งหากเป็นบ้านเดี่ยวบ้านบึงคุณจะได้รับสิ่งเหล่านี้อย่างแน่นอน 

การเลือกซื้อบ้านเดี่ยวบ้านบึงบ้านประเภทไหน ที่ใดก็ตามแนะนำว่าควรพิจารณาปัจจัยต่างๆ อย่างรอบคอบ เพื่อให้ได้บ้านที่ตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคุณ


บทความอื่น ๆ