4 วิธีดูแลบ้านให้ปลอดภัย ฝนหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่น

“ย่างเข้าเดือนหก ฝนก็ต๊ก..พรำๆ” เผลอไม่ทันไรเราก็ใช้เวลาผ่านมาครึ่งปีกันแบบไม่ทันตั้งตัว 

แต่ดูทีท่าว่าหน้าฝนของเราจะยังไม่ลาจากกันไปง่ายๆ ยิ่งช่วงนี้ฝนตกแทบจะทุกวัน บ้านของเราก็ต้องเจอทั้งแดดทั้งฝน ถ้าไม่ดูแลให้ดีมีหวังบ้านของเราแย่แน่นอน


มาดูวิธีดูแลและป้องกันบ้านช่วงหน้าฝนกันดีกว่าตรวจเช็กรอยรั่วซึมของหลังคา ฝ้า และผนังหลังคาบ้าน ฝ้า ผนัง ถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญของบ้าน และเป็น 3 จุดรั่วซึมที่ส่งผลให้บ้านของเราเสียหายได้ เพราะฉะนั้น เจ้าของบ้านต้องหมั่นตรวจสอบหลังคาบ้าน ฝ้า ผนัง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหารั่วซึมตามมาทีหลัง


สำหรับวิธีการตรวจสอบหลังคาบ้าน ฝ้า ผนัง ก็ทำได้ง่ายมากๆ โดยการหมั่นสังเกตรอยแตกร้าว รูรั่วตามรอยต่อวัสดุ สังเกตได้จากคราบรอยน้ำหยดซึม 


เมื่อพบรอยรั่วซึมก็ควรรีบติดต่อช่างผู้ชำนาญ หรือเร่งลงมือซ่อมแซมด้วยตัวเอง ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นาน เพราะอาจจะทำให้ส่วนอื่นๆ ของบ้านเสียหายตามไปได้


อ้างอิง: https://bit.ly/3vvYbhX & https://bit.ly/3hZYC07

 


ทำความสะอาดรางน้ำฝนการทำความสะอาดรางน้ำฝนในช่วงฤดูฝนนั้นจำเป็นมาก หลายครั้งที่เรามักจะพบน้ำขัง น้ำระบายไม่ทัน จากแนวรางระบายน้ำบนหลังคา สาเหตุหนึ่งอาจเป็นเพราะเศษใบไม้ที่ร่วงลงไปขัง เมื่อสะสมนานวันเข้าก็อุดตันรู ทำให้ระบายน้ำได้ยาก

.

เพราะฉะนั้น พยายามเคลียร์เศษใบไม้ กิ่งไม้ เศษขยะต่างๆอย่าให้มาขวางปิดทางระบายน้ำฝน หรืออาจจะทำตะแกรงครอบตลอดแนวรางระบายน้ำฝนบนหลังคาเพื่อป้องกันไม่ให้เศษใบไม้ตกลงไปอุดตัน


อ้างอิง: https://bit.ly/3vvYbhX & https://bit.ly/3hZYC07ขัดพื้นบ่อยๆหลังจากฝนหยุดแล้ว ความเปียกชื้นและการท่วมขังของน้ำฝนอาจนำมาซึ่งคราบดิน คราบรา และตะไคร่ได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้พื้นเกิดความลึ่น และถ้าหากเราไม่ระมัดระวัง อาจเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุได้

.

เพราะฉะนั้น ควรหมั่นขัดล้างทำความสะอาดหลังฝนตก ไม่ปล่อยทิ้งไว้เป็นคราบสะสมจนขจัดออกยาก ยิ่งบ้านไหนมีเด็กเล็กหรือผู้สูงวัย ยิ่งต้องรีบทำความสะอาดทันที


อ้างอิง: https://bit.ly/3vvYbhX & https://bit.ly/3hZYC07


ต่อเติมกันสาดหรือชายคาในส่วนของประตู หน้าต่าง หรือผนังบ้าน หากมีส่วนใดที่น้ำฝนสามารถสาดเข้าไปถึงได้ ควรต่อเติมกันสาดหรือชายคา เพื่อป้องกันฝนสาดเข้าตัวบ้าน และยังช่วยยืดอายุการใช้งานวัสดุหน้าต่าง-บานประตูไม่ให้ผุพังเร็วอีกด้วย


อ้างอิง: https://bit.ly/3vvYbhX & https://bit.ly/3hZYC07


ทาวน์โฮมคุณภาพดี รองรับทุกฤดูกาล "กรูฟวี่ ไลท์ บางละมุง"เพราะทาวน์โฮมเป็นสิ่งที่เราจะใช้อยู่อาศัยไปแทบจะตลอดชีวิต การดูแลใส่ใจเล็กๆ น้อยๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญ รวมไปถึงการซื้อทาวน์โฮมคุณภาพดีที่ใช้วัสดุก่อสร้างที่ได้มาตรฐานก็จะช่วยทำให้เรามั่นใจในทุกการอยู่อาศัย ฝนหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่น!


ใครที่มองหาทาวน์โฮมคุณภาพอยู่ ต้อง "กรูฟวี่ ไลท์ บางละมุง" เลย

ทาวน์โฮมคุณภาพสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน ตอบโจทย์ทุกการอยู่อาศัย ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ออกแบบมาเพื่อคนรุ่นใหม่ และพื้นที่ใช้สอยภายในที่ครบครัน รองรับทุกฤดูกาลด้วยวัสดุประหยัดพลังงาน และระบบการก่อสร้างที่ได้มาตรฐาน ติดถนนใหญ่ ใกล้แหลมฉบัง พร้อมให้เป็นเจ้าของทันที ในราคาเริ่มต้นเพียง 1.xx ลบ. เท่านั้น*


มาพร้อม โปรฮิต ราคาฮอต


- กู้เต็ม*

- ช่วยผ่อนให้ 12 เดือน*

- ฟรีทุกค่าใช้จ่ายวันโอน*

- ฟรี ส่วนกลาง 2 ปี* 

- ฟรี ปั๊ม+แท็งก์น้ำ*


พิเศษสุดๆ ลงทะเบียนออนไลน์

- รับสิทธิ์จอง 1,000 บาท ฟรีทำสัญญา 0 บาท* 

เพียงกรอกชื่อ-นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ และอีเมลของท่านเท่านั้น*


* เงื่อนไขรับโปรฯ เป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด


บทความอื่น ๆ