4 กิจกรรมแก้เบื่อช่วงกักตัว สนุก โดนใจ อยู่บ้านได้ทั้งวัน!

กักตัวยังไง...ก็ไม่เบื่อ เพราะ  “แกรนดิตี้ เพชรเกษม-สาย 7” มีกิจกรรมแก้เบื่อมาฝาก

ในช่วงที่สถานการณ์ยังไม่คลายแบบนี้ สิ่งที่พวกเราทำได้ก็คือ "อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" 

เพื่อช่วยลดการติดและแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสตัวร้าย 


แต่การให้อยู่บ้านตลอดเวลาโดยที่ไม่ได้ออกไปไหน ก็อาจจะทำให้หลายๆ คน 

เกิดภาวะเครียดและเบื่อหน่ายกับชีวิตอันน่าหดหู่ 


วันนี้เราก็เลยมีกิจกรรมทำที่บ้านสนุกๆ มาแนะนำทุกคนกัน 

รับรองว่าโดนใจ ไม่มีเบื่อ อยู่บ้านได้ทั้งวันแน่นอน!Cooking Time! ฝึกสกิลการทำอาหารและขนมช่วงที่มีเวลาอยู่บ้านนานๆ แบบนี้ จะออกไปซื้อของกินข้างนอกก็กลัวว่าจะเสี่ยง สั่งมาทานทุกวันก็กลัวว่าเงินจะหมด ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องปลุกความเป็นเชฟในตัวคุณ เผื่อ MasterChef ซีซันหน้าจะได้ไปลงแข่งกับเขาบ้าง! 


ช่วงกักตัวแบบนี้เหมาะมากที่จะได้ฝึกสกิลการทำอาหารหรือขนม ซึ่งสูตรอาหารและขนมก็มีให้เลือกมากมายในอินเทอร์เน็ต 


การทำอาหารกินเองนอกจากจะสามารถเลือกสรรวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพแล้ว ยังมั่นใจได้ในเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยไร้สารปนเปื้อน ที่สำคัญเป็นกิจกรรมที่ช่วยลดความเครียด ดึงความสนใจออกจากเรื่องวุ่นวายต่างๆ  ได้เป็นอย่างดี และถ้าทำจนชำนาญ สามารถนำไปขายเพื่อหารายได้เสริมอีกด้วยนะFit & Firm ออกกำลังกายให้หุ่นดี มีเสน่ห์ช่วงกักตัวอยู่บ้าน สิ่งที่หลายคนทำ คือ กินและนอนเป็นหลัก ทำให้น้ำหนักของพวกเราเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ ใครที่ไม่อยากให้น้ำหนักของตัวเองขึ้นจนน่าตกใจ หันมาใส่ใจสุขภาพ แล้วใช้เวลาว่างตอนกักตัวมาออกกำลังกาย กันดีกว่า


ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายผ่านเครื่องออกกำลังกาย หรือจะให้ยูทูบเบอร์เป็นเทรนเนอร์ชั่วคราวในการออกกำลังในครั้งนี้ก็ได้ทั้งนั้น 


จากการวิจัยพบว่าการออกกำลังกายให้ผลดีมากมาย ทั้งทำให้อารมณ์ดี  ร่างกายแข็งแรง  หลับสบาย  ปอดแข็งแรง แถมช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ดียิ่งขึ้นด้วย!Go Green เพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยการทำสวนอยู่ในบ้านนานไป ลองขยับออกมานอกตัวบ้านกันสักหน่อยไหม? และอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนุก แถมฆ่าเวลาได้ดีคือ การจัดสวนนั่นเอง นอกจากจะสามารถแก้เหงาได้แล้ว ยังเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้านอีกด้วย จะปลูกเป็นต้นไม้ หรือดอกไม้ก็ได้ หรือถ้าใครที่เป็นสายเฮลตี้ ก็สามารถปลูกผักสวนครัวที่โตง่าย ได้ผลผลิตเร็ว ใช้พื้นที่ไม่มากได้เช่นกัน จะปลูกไว้ทานเองก็ได้ หรือจะปลูกขาย หารายได้เสริมก็ดีMovie Time! ดูหนังและซีรีส์แบบจัดเต็ม!อีกกิจกรรมที่ต้องทำเมื่อกักตัว รับรองว่าหายเบื่อแน่นอน! คือ การดูหนังนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นมหากาพย์ซีรีส์ฝรั่ง เกาหลี ญี่ปุ่น จีน หรือจะเป็นภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ที่อยากดู นี่เป็นเวลาดีที่เราจะได้นั่งดูกันให้ตาแฉะกันไปเลย! นอกจากจะทำให้ผ่อนคลายแล้ว การดูหนังยังช่วยให้เราฝึกภาษาได้ด้วยนะ ใครที่มี Netflix ลองปรับการดูหนังจากซับภาษาไทย เป็นซับภาษาอังกฤษ ก็จะช่วยทำให้เราได้แกรมม่าและศัพท์ใหม่ๆ อีกด้วย“แกรนดิตี้ เพชรเกษม-สาย 7” พื้นที่กว้าง ฟังก์ชั่นเยอะ ตอบโจทย์ทุกกิจกรรม!อยู่บ้านยังไง ก็ไม่มีเบื่อ หากคุณมีทาวน์โฮมที่กว้าง พื้นที่ใช้สอยครบครัน ทำกิจกรรมอะไรในช่วงกักตัว 

ก็ทำได้เต็มที่!


แกรนดิตี้ เพชรเกษม-สาย 7 ทาวน์โฮมคุณภาพ 2 ชั้น หลังใหญ่ ที่ให้มากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 

เรียบหรู ทันสมัย พร้อมอยู่ ครบครัน คำนึงถึงการใช้ประโยชน์สูงสุด สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าทุกตารางนิ้ว รับประกันว่ามีพื้นที่ให้ทำทุกกิจกรรมที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนในบ้านแน่นอน!


บทความอื่น ๆ