4 เคล็ดไม่ลับปรับบ้านร้อน...ให้เย็นสบายตลอดปี

อย่างที่ทราบกันว่าประเทศไทยปัจจุบันนี้มี 3 ฤดู คือ ร้อน ร้อนมาก และร้อนสุด 

ขนาดเมืองไทยเข้าสู่ฤดูฝนแล้ว แต่อุณหภูมิความร้อนดูเหมือนจะสูงขึ้นทุกวัน บ้านที่เคยอยู่สบายๆ ก็เริ่มกลายเป็นเตาอบ จะเปิดแอร์ทั้งวัน ก็เกรงว่าค่าไฟจะพุ่งสูงตามอุณหภูมิ แต่จะไม่เปิดเลยมันก็ร้อนเกินที่ร่างกายเราจะต้านทานไหว


วันนี้ "แกรนดิตี้ เพชรเกษม-สาย 7" เลยมีเคล็ดไม่ลับปรับบ้านร้อน...ให้เย็นสบายตลอดปี มาฝากทุกคนกัน รับรองว่าบ้านจะเย็นสบายโดนใจทุกคนในครอบครัวแน่นอนติดผ้าม่านกันแสง หรือผ้าม่านลดแสงยูวีในเมื่อเราไม่สามารถหลบเลี่ยงบ้านจากแสงแดดได้ การติดผ้าม่านกันแสง หรือผ้าม่านลดแสงยูวี สามารถช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้านได้ โดยเนื้อผ้าม่านชนิดนี้ส่วนใหญ่ จะมีส่วนผสมของเส้นใยโพลีเอสเตอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติสามารถคงสภาพได้ดี ยืดหยุ่น ไม่ยับง่าย แต่อากาศจะไหลผ่านเข้าออกได้ดี สามารถทนความร้อนได้ดี


โดยควรจะติดไว้บริเวณทิศตะวันตก ทิศตะวันออก และทิศใต้ เนื่องจากทั้ง 3 ทิศที่ว่ามานี้เป็นทิศที่มักจะมีแสงส่องเข้ามาเลยทำให้บ้านยิ่งร้อนหนักหากไม่มีอะไรมาบัง


อ้างอิง: https://bit.ly/3lbTJ5w, https://bit.ly/3f624nm, https://bit.ly/3f7czqP, https://bit.ly/3zPcOyK & https://bit.ly/3iYtsoG

 


เปลี่ยนหลอดไฟให้เป็นหลอด LEDหลอดไฟที่ติดตั้งอยู่ภายในบ้านก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้บ้านร้อนจากภายใน จึงควรเปลี่ยนมาใช้หลอด LED เพราะหลอดไฟชนิดนี้จะปล่อยพลังงานความร้อนออกมาน้อยกว่าหลอดชนิดอื่น แสงดูเย็นสบายตา ไม่ทำให้รู้สึกร้อนเหมือนหลอดฟลูออเรสเซนต์ทั่วไป และยังช่วยประหยัดค่าไฟอีกด้วย


อ้างอิง: https://bit.ly/3lbTJ5w, https://bit.ly/3f624nm, https://bit.ly/3f7czqP, https://bit.ly/3zPcOyK & https://bit.ly/3iYtsoGปลูกต้นไม้ให้ร่มเงาต้นไม้คือแอร์จากธรรมชาติที่ดีที่สุดที่ช่วยสร้างความเย็นให้กับร่างกายและจิตใจ แบ่งพื้นที่ในบริเวณบ้านซักนิดปลูกต้นไม้ในร่มที่สามารถช่วยดูดสารพิษ เปลี่ยนอากาศเสียในบ้านให้เป็นอากาศสะอาดและบริสุทธิ์


ส่วนภายนอกบ้าน ถ้าพอมีพื้นที่ให้ปลูกต้นไม้ใบเขียวเพื่อช่วยให้ความร่มรื่นรอบๆ บ้าน ก็จะช่วยให้บ้านเย็นขึ้นได้แบบง่ายๆ


อ้างอิง: https://bit.ly/3lbTJ5w, https://bit.ly/3f624nm, https://bit.ly/3f7czqP, https://bit.ly/3zPcOyK & https://bit.ly/3iYtsoG เลือกสีทาบ้านให้เหมาะสมอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ในการลดความร้อนให้กับบ้าน คือ การเลือกสีทาบ้านให้เหมาะสม โดยใช้สีโทนอ่อนทาภายนอกอาคาร เนื่องจากสีโทนอ่อนสะท้อนความร้อนดีกว่าสีเข้ม และป้องกันความร้อนเข้าสู่อาคารได้มากกว่า 


ส่วนสีทาภายในควรเป็นสีอ่อน โดยเน้นโทนเย็นเป็นสีหลัก เช่น สีฟ้า สีครีม หรือเทาอ่อน เป็นต้น เพราะเป็นสีที่มีอิทธิพลต่ออารมณ์ความรู้สึกของผู้อยู่อาศัย ให้ความรู้สึกสบายตา อยู่แล้วเย็นเป็นสุข


อ้างอิง: https://bit.ly/3lbTJ5w, https://bit.ly/3f624nm, https://bit.ly/3f7czqP, https://bit.ly/3zPcOyK & https://bit.ly/3iYtsoG 
เย็นสบายตลอดทั้งปี กับทาวน์โฮมบรรยากาศร่มรื่น “แกรนดิตี้ เพชรเกษม-สาย 7”สำหรับใครที่รู้สึกว่าแค่ปรับสิ่งต่างๆ ภายในบ้านให้เย็นสบายมากขึ้นยังไม่พอ ก็ควรจะเลือกซื้อบ้านที่ภายในโครงการดูร่มเย็น เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวอย่าง “แกรนดิตี้ เพชรเกษม-สาย 7”


ทาวน์โฮมคุณภาพ 2 ชั้น หลังใหญ่ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมอยู่ ฟังก์ชั่นการอยู่อาศัยครบ

พื้นที่ใช้สอยจัดเต็ม สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าทุกตารางนิ้ว ในโครงการยังมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ทำให้บรรยากาศภายในโครงการร่มเย็นสบายทั้งกายและใจ


ทาวน์โฮมบรรยากาศร่มรื่น ไม่ได้หาได้ง่ายๆ จองเลย! เริ่มต้นเพียง 2.21 ลบ. เท่านั้น*

มีรายได้ 16,000 บาทก็กู้ 100% ได้! (ธอส.).** 


แกรนดิตี้ เพชรเกษม-สาย แถมแหลก แจกไม่อั้น!

- ฟรี เฟอร์ทั้งหลัง**

- ฟรี แอร์ทั้งหลัง**

- ผ่อนหลักพัน*** 

- กู้ได้ทุกอาชีพ***


พิเศษสุดเพียงลงทะเบียนออนไลน์ กรอกชื่อ-นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ และอีเมลของท่าน**

- รับเงินคืน 20 เท่า**


* เงื่อนไขรับโปรฯ เป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

** มีจำนวนจำกัด เฉพาะแปลงที่กำหนด

*** ผ่อนต่ำสุด 8,000 บาทต่อเดือน ระยะเวลา 40 ปี กับธนาคาร ธอส. เท่านั้น 

กู้ได้ทุกอาชีพ รายได้ขั้นต่ำ 16,000 บาท


บทความอื่น ๆ