ชวนตกแต่งบ้านแฝดตามหลักฮวงจุ้ย รับประกันความปัง!

แม้ว่าฮวงจุ้ยเป็นเรื่องที่ดูไกลตัวคนยุคใหม่ แต่รู้หรือไม่ว่าฮวงจุ้ยยังคงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญสำหรับคนสมัยนี้เวลาต้องตกแต่งบ้านหรือแม้แต่ขั้นตแนการซื้อบ้านเลย เพราะการมีฮวงจุ้ยมาดูแลเรื่องการรับทรัพย์และก้าวข้ามอุปสรรคกับเรื่องที่ไม่ดีแค่นี้ก็ทำให้รู้สึกสบายใจขึ้นมากแล้ว เพราะฉะนั้นใครที่บอกว่าฮวงจุ้ยเป็นเรื่องของคนแก่ คุณคิดผิดแล้ว เพราะไม่ว่าจะยุคไหนๆ ความเชื่อก็จะยังคงอยู่อีกอย่างการแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยยังเป็นการสร้างสมดุลที่ดีในบ้านอีกด้วย แต่งไปไม่เสียหายแน่นอน 


5 ทริคแต่งบ้านแฝดตามหลักฮวงจุ้ย แต่งแล้วดี อยู่แล้วรวย


ปัจจุบันหลายๆ โครงการมักมีบ้านแฝด ไม่ว่าจะเป็นบ้านแฝดคลอง 2 หรือบ้านแฝดแถวบ้านบึง โดยบ้านประเภทค่อนข้าวตอบโจทย์คนยุคใหม่ อีกทั้งการจัดหรือตกแต่งบ้านแฝดตามหลักฮวงจุ้ยนั้นอาจไม่ได้ง่ายแต่ไม่ยากเกินความสามารถ 


เลือกจัดอย่างไร เสริมมงคลได้ทางไหน มาส่องศาสตร์การจัดสรรความสมดุลเพื่อการใช้ชีวิตที่ราบรื่น เจริญรุ่งเรืองกันเถอะ! 


  1. เลือกบานประตูที่ใหญ่ไว้ก่อน 

สำหรับบ้านแฝดการมีประตูที่ใหญ่จะมีความสมดุลและพอดี ไม่ว่าจะกลางบ้านหรือระหว่างทางเข้าไปอีกฝั่ง ทั้งนี้ประตูคือทางผ่านของกระแสพลังงานโชคลาภจึงควรมีเพื่อดึงดูดพลังงานธรรมชาติเพื่อเชื่อมโยงกับเงินทอง มีลวดลายและสีสันเพื่อเปิดรับพลังงานดีๆ เข้าบ้าน โดยแนะนำว่าควรมีลวดลายที่เรียบง่ายได้ก่อน 


  1. ตกแต่งด้วยประจกเงา 

กระจกเงาจะช่วยให้บ่ายดูกว้าง สว่าง แลัมีความสบายตา ซึ่งเป็นอุดมคติของหลักฮวงจุ้ยแถมยังช่วยสะท้อนสิ่งดีๆเข้าไปภายในบ้าน โดยกระจกเงามีความเชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นกรไหลเวียนที่อาจส่งผลกระทบต่อร่างกายและจิตใจของผู้อาศัย มีความเย็นเป็นสุขกันถ้วนหน้า 


  1. จัดกระถางต้นไม้ไว้ภายในบ้าน

เทรนด์ไม้มงคลที่แพร่หลายมากขึ้นเป็นสาเหตุให้การนำต้นไม้มาวางในบ้านสามารถเสริมฮวงจุ้ยได้ดี โดยแนะนำให้วางในมุมสวยๆของบ้านแฝด โดยอาจเป็นต้นไม้ต่างๆ เช่น ต้นเงินไหลมา ต้นยางอินเดีย ที่มีทรงสวยสะดุดตา ชาวยเวริมความมงคลเรื่องโชตลาภมีความมั่งคั่งร่ำรวย โดยแนะนำให้วางตรงทางเข้าบ้านเพื่อเพิ่มเสน่ห์พื้นที่รับแขก แถมยังช่วยฟอกอากาศและขจัดมลพิษภายในบ้านได้เป็นอย่างดี 


  1. เลือกโทนสีมงคลในส่วนต่างๆ ของบ้าน 

การเลือกโทนสีแต่งบ้านเพื่อความร่ำรวยแนะนำว่าเพื่อเรียกทรัพย์ควเป็นสีทองเป็นหลัก เพราะมีความหมายของความมั่งคั่ง ปลอดภัย ทั้งนี้ในห้องอื่นๆอาจจะพิจารณาตามการใช้งาน อาจเน้นโทนเทา เอิร์ธโทน กรอบรูปสีทองโคมไฟลายทอง เป็นต้น 


  1. นำน้ำพุหรือตู้ปลามาประดับไว้ 

เพราะคำว่า ฮวงจุ้ย ความหมายตรงตัวคือน้ำและลม ดังนั้นสิ่งเหล่านี้จพช่วยเรียกทรัพย์และเสริมพลังฮวงจุ้ยได้เป็นอย่างดี ช่วยให้พลังในบ้านหมุ้นเวียน แต่ไม่ควรเอาไว้ในห้องนอนเพราะมีความเชื่อว่าอาจเสียทรัพย์ได้ 


บ้านแฝดคลอง 2 จากแกรนดิตี้: บ้านดี ชีวิตดี อยู่ที่นี่ไม่มีอุปสรรค


การแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยนั้นไม่ยากเลยจริงไหม ? แน่นอนว่ามันไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงต้องใส่ใจดีเทลเรื่องการจัดวางสี สนใจเรื่องกระจกและน้ำเป็นหลักเพื่อให้หมุนเวียนพลังงานดีๆ และที่สำคัญคือรูปแบบหรือลักษณะของตัวบ้าน 


แนะนำให้รู้จักกับบ้านแฝดคลอง 2 ในโครงการใหม่อย่างแกรนดิตี้ รังสิตบ้านคลอง 2 บ้านที่ออกแบบมาโดยคำนึงถึงฟังก์ชั่นและความทันสมัย เรียบง่าย บรรยากาศร่มรื่น กลืนไปกับธรรมชาติ รวมทุกมิติความต้องการของการอยู่อาศัยพร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน คุณสามารถเลือกพื้นที่ตกแต่งเพื่อเสริมฮวงจุ้ยได้อย่างสร้างสรรค์และมีเอกลัษณ์อย่างแน่นอน อีกทั้งด้วยความที่อยู่ในย่านทำเลทองอย่างวิภาดีรังสิตเชื่อมเส้นทางพิเศษที่สำคัญมากมาย ทำให้บ้านแฝดคลอง 2 อย่างโครงการแกรนดิตี้รังสิตนี้เป็นบ้านในอุดมคติของใครต่อใครอย่างไม่ต้องสงสัย 

บทความอื่น ๆ