เปิดโอกาสทางธุรกิจด้วยการลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์มือสอง

การลงทุนอสังหาริมทรัพย์มือสอง ธุรกิจที่ไม่ใหม่ แต่มาแรงตลอดปี ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มือสองถือว่าเป็นธุรกิจที่ไม่ใหม่ แต่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี การลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์มือสองนั้นก็ยังเป็นที่พูดถึงกันอยู่ในปัจจุบัน


โดยปัจจุบันนี้มีกลุ่มคนรุ่นใหม่ ๆ ที่ให้ความสนใจในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์มือสองอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปฎิเสธไม่ได้เลยว่าธุรกิจนี้ถือว่าเป็นธุรกิจที่ให้ผลตอบรับดีมากถึง 90% แต่สิ่งที่ขึ้นชื่อว่าธุรกิจและการลงทุนนั้นย่อมมีความเสี่ยงแฝงอยู่เสมอ เราจึงควรทำการศึกษากับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์มือสองให้ดีก่อน ควรมีความรู้แบบครบทุกด้านก่อนที่จะทำการค้าขายใด ๆ 


สำหรับใครที่กำลังให้ความสนใจกับธุรกิจที่ต้องการลงทุนอสังหาริมทรัพย์มือสอง ในวันนี้ Sarithorn มีข้อควรรู้ของการขายอสังหาริมทรัพย์มือสองมาฝาก


ข้อควรรู้ก่อนขายอสังหาริมทรัพย์มือสอง1. ตรวจสอบปริมาณบ้านมือสองที่มีขายอยู่ในตลาด การวางแผนตลาดและตรวจสอบราคา 

ปริมาณของบ้านมือสอง นั้นมีความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ เพื่อให้วางแผนตั้งราคาให้มีโอกาสขายมากที่สุด เราจึงต้องรู้ตลาดปัจจุบัน เพื่อวางแผนให้ตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภค ซึ่งในผลสำรวจพบว่า บ้านในระดับราคา 3-5 ล้านบาท เป็นช่วงราคาที่มีการประกาศขายมากที่สุด การที่เรารู้ข้อมูลเหล่านี้ จะช่วยให้วางแผนในการเลือกทำเล เลือกประเภทบ้านมือสอง และตั้งราคาขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งทำให้เพิ่มโอกาสขายได้สำเร็จรวดเร็วมากขึ้น และสำหรับความต้องการของบ้านมือสองนั้น ปริมาณความต้องการมากสุดอยู่ที่ กรุงเทพ, นนทบุรี, ปริมณฑล ตามลำดับ


2. ตรวจสอบปริมาณความต้องการบ้านมือสองจากแหล่งน่าเชื่อ อาทิเช่นศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ พบว่า บ้านมือสองระดับราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท มีจำนวนหน่วยโอนมากที่สุด รองลงมาคือ 2-3 ล้าน และระดับราคามากกว่า 10 ล้านบาทขึ้นไปตามลำดับ ซึ่งหากพิจารณาจากปริมาณการโอนแล้ว ก็สามารถประเมินได้ว่า ถ้าเราต้องการจะลงทุนบ้านมือสองให้สามารถทำการขายออกได้เร็วที่สุดนั้น ระดับราคาต่ำกว่า 1 ล้าน เป็นช่วงราคาที่มีความต้องการมากที่สุด และมีโอกาสประสบความสำเร็จได้ง่ายมากที่สุด 


3. ตรวจสอบวิธีการดำเนินซื้อขายให้ถูกต้องตามกฎหมาย คนส่วนใหญ่มักจะไม่ใช้เงินสดในการซื้อบ้าน แต่นิยมขอสินเชื่อจากธนาคาร ซึ่งในจุดนี้มีข้อมูลที่ต้องทำตามอย่างมากมาย เพราะนอกจากเรื่องสถานะทางการเงินแล้ว การตรวจสอบบ้านที่จะซื้อก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยต้องตรวจสอบไม่ให้บ้านมีการติดจำนอง และดูเรื่องชื่อผู้ขายกับเจ้าของโฉนดด้วยว่าเป็นคนเดียวกันหรือไม่ เพื่อป้องกันการถูกโกง และเมื่อได้รับอนุมัติสินเชื่อจากธนาคารแล้ว ในการทำสัญญาจะซื้อจะขายจำเป็นต้องตรวจสอบรายละเอียดและราคาที่ระบุไว้ให้ดี แบบละเอียดและรอบคอบ เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดและมีปัญหาตามมาภายหลัง


4. ตรวจสอบวิธีการซ่อมแซมปรับปรุงบ้านให้พร้อมขาย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะหากมีความต้องการที่จะขายบ้านมือสอง ก็ต้องมีการปรับปรุงและซ่อมแซมบ้านก่อน เพื่อให้บ้านอยู่ในสภาพที่ดีสมราคา เหมือนบ้านใหม่เพื่อเพิ่มโอกาสในการขายต่อไป


5. ตรวจสอบวิธีการลงประกาศขายและการทำตลาด ปัจจุบันโลกออนไลน์ได้พัฒนาไปไกล เหมือนได้เข้าไปอยู่ในทุกที่ ทุกแห่งหน การประกาศขายตามเว็บไซต์และการทำการตลาดจึงถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่เพิ่มโอกาสในการขายได้มากขึ้น และอาจง่ายกว่าการขายแบบติดป้ายบอกหน้าบ้าน เพราะโลกออนไลน์ในตอนนี้ได้ไปไกลแล้ว การขายบ้านของเราสามารถเป็นที่รับรู้ในกลุ่มคนวงกว้างได้ ซึ่งยิ่งเราลงประกาศลงเว็บไซต์มากเท่าไร ก็จะมีโอกาสทำให้ลูกค้าเข้าถึง และเห็นประกาศของเรามากเท่านั้น


Sarithorn บริการรับปรึกษา จัดหา และดูแลทรัพย์สิน


การทำธุรกิจใดก็แล้วแต่หากทำการศึกษาและเตรียมพร้อมมาอย่างดี ไม่ควรที่จะรีรอในการเริ่มต้น หากว่ากายพร้อมใจพร้อม ทำการศึกษากับธุรกิจในด้านนี้มาดีแล้วก็สามารถลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์มือสองได้เลย 


Sarithorn รับฝากขายอสังหาริมทรัพย์ และให้เช่า ดูแลครบทุกขั้นตอน ถึงวันโอนกรรมสิทธิ์ คุณจะได้รับบริการจากเรา ไม่ว่าจะเป็น ที่ปรึกษา วิเคราะห์ความเป็นไปได้ทางการตลาดและการขาย จัดหาแหล่งสินเชื่อสนับสนุนทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ รวมไปถึงบริหารจัดการดูแลทรัพย์สิน ครบวงจร รับรองได้ว่าคุณจะได้รับแต่ความสบายใจในการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์มือสองอย่างแน่นอน

บทความอื่น ๆ