บ้านแถวรังสิต ควรมองหาอะไรบ้าง

อย่างที่ได้ทราบโดยทั่วกันว่า ในปัจจุบันมีโครงการบ้านผุดขึ้นมาอย่างมากมายหลายที่ เพียงแต่ว่าทำเลที่ใช่ โครงการที่ชอบจะมีอยู่ที่ใดบ้าง ย่านรังสิตอาจเป็นย่านที่ตอบโจทย์สำหรับบุคคลที่ชื่นชอบในความเป็นชานเมือง แต่เป็นชานเมืองที่มีความเจริญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และยังเป็นที่ตั้งของสวนสนุกที่เป็นที่นิยมอันดับ 1 ภายในประเทศไทย ไม่ว่าใครจะอยู่ที่ใดต้องเคยได้มีโอกาสแวะมาเยี่ยมเยียนกับสถานที่แห่งนี้อย่างแน่นอน


สถานที่โดยรอบบริเวณรังสิตและโครงการบ้านจัดสรร


ในปัจจุบันย่านรังสิตได้ทำการเปิดบริการห้างใหญ่ที่ไม่แพ้ห้างสรรพสินค้าในกรุงเทพ เช่น 1.Future Park Rangsit ห้างสรรพสินค้าที่รวมทุกอย่างไว้ในที่เดียวกัน เป็นจุดเช็คอินของบุคคลเหล่าย่านรังสิต ที่ไม่ว่าจะเหงา หรือ ต้องการที่พักผ่อน ก็จะทำการมาพักผ่อนหย่อนใจที่นี่ 2.MEGA Rangsit เป็นโครงการเดียวกันกับเมกา บางนา 3.Central 

Department store ที่รวมตัวอยู่ใน Future Park Rangsit


นอกเหนือจากนั้นย่านรังสิตยังมีสถาบันการศึกษาในระดับอุดมศึกษาขนาดใหญ่ เช่น มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี


ข้อดีของย่านรังสิต คือ การเลือกบ้านบริเวณนี้จะมีตัวเลือกที่หลากหลายให้เลือกชมอย่างจุใจ โดยเฉพาะบ้านแถวรังสิตที่มีทั้งบ้านจัดสรรเดี่ยวหรือ ทาวน์เฮ้าส์ ซึ่งหมู่บ้านจัดสรรส่วนใหญ่จะอยู่ติดกับบริเวณริมถนนใหญ่ และส่วนใหญ่จะอยู่บนถนนเลียบคลองที่ติดกับเส้นทางถนนใหญ่ ที่สามารถเดินทางไปยังมอเตอร์เวย์ ทางด่วนพระราม 9 ได้ เพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางมากขึ้นกว่าสมัยก่อน 


ซึ่งราคาส่วนใหญ่ของบ้านแถวรังสิตราคาจะไม่ได้แพงจนเอื้อมไม่ถึง เหมาะสำหรับวัยรุ่น start up ที่เพิ่งนำเงินไปลงทุนกับธุรกิจ โดยจะไม่เป็นภาระกับการใช้เงินซื้อบ้านมากจนเกินไป เพราะว่า บริเวณย่านรังสิตไม่ได้มีเพียงแค่บ้านมือ 1 แต่บ้านมือ 2 เป็นสิ่งที่สนใจสำหรับผู้ที่ต้องการย้ายออกจากคอนโดหรือหอ เพื่อซื้อบ้านแบบเป็นหลักเป็นแหล่งมีอยู่เยอะเช่นกัน 


ในปัจจุบันผู้คนไม่ได้มองกันแล้วว่า การที่อยู่บ้านมือสองเป็นคนที่ไม่มีเงินมาลงทุน แต่เพราะว่าการที่อยู่บ้านมือสองอาจทำให้เรากล้าลงทุนมากขึ้น ลงทุนในเรื่องของการกล้าที่จะตกแต่งบ้านเพิ่มมากขึ้น ลองทำสิ่งใหม่ๆ ในด้านความเจริญในด้านพื้นที่รองรับการอยู่อาศัยที่ทันสมัย บ้านย่านรังสิตมีอุปกรณ์ครบครันทุกด้าน เริ่มตั้งแต่การพัฒนาเส้นทางคมนาคมซึ่งเป็นแกนหลักแห่งศักยภาพความเจริญ ศักยภาพพื้นที่โครงการเดินทางด้วยรถไฟสายสีแดง วิ่งตามเส้นทางรถไฟสายเหนือ เฟสแรก เริ่มตั้งแต่บางซื่อ-รังสิตต่อไปยัง ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ด้วยการเลือกบ้านที่ตั้งของรังสิตต้องดีและมีฟังก์ชั่นทั้งหมดในการเลือกบ้านเพื่ออยู่อาศัย ต้องเป็นบ้านที่เป็นบ้านสองชั้น หรือบ้านที่ชั้นเดียวแต่ต้องสามารถสนับสนุนไลฟ์สไตล์ ในการขยายตัวในอนาคตของครอบครัว 


นอกจากนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ที่จอดรถในบริเวณในบ้านเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะไม่ว่ายังไงก็จำเป็นที่จะต้องใช้รถยนต์ส่วนตัวในการเดินทาง ควรเลือกบ้านที่มีที่จอดรถที่สะดวกอย่างน้อย 2 คัน ต่อบ้าน เรียกได้ว่าบ้านแถวรังสิตเป็นบริเวณที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการจะซื้อบ้านในทำเลที่ใหม่ๆ อยากเปิดประสบการณ์ในการอยู่พื้นที่ใหม่ๆ หรืออยากที่จะอยู่บริเวณชานเมืองแต่ยังคงความเจริญอยู่เสมอ และในพื้นที่บริเวณโดยรอบที่ได้กล่าวมาทั้งหมดนั้น เป็นสิ่งที่ควรมองหาในการที่จะหาที่พักพิงอาศัยย่านรังสิต เพราะในตำแหน่งนี้นอกจากจะมีความสะดวกสบายในการจับจ่ายใช้สอยสำหรับชีวิตส่วนตัวและชีวิตประจำวันแล้วนั้น ตำแหน่งนี้ยังเหมาะสมมากสำหรับการเลือกซื้อบ้านพักอาศัยไม่ว่าจะเป็นมือ 1 หรือ มือ 2 ก็ตาม


โครงการบ้านย่านรังสิตจาก Sarithorn คัดสรรมาแล้วเพื่อคุณ


โครงการบ้านจัดสรร Sarithorn มักจะมีสไตล์ ที่เรียบหรู ทันสมัย ควบคู่กับวิถีชีวิตที่สงบเรียบง่าย บรรยากาศความร่มรื่นกลมกลืนกับธรรมชาติ รวบรวมความต้องการในทุกมิติของการอยู่อาศัย บนสังคมคุณภาพที่เหนือกว่า พร้อมสนามเด็กเล่น ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่น การใช้งาน รวมถึงการจัดวางพื้นที่ใช้สอยภายในที่ครบครัน คำนึงถึงการใช้ประโยชน์สูงสุดได้อย่างคุ้มค่าทุกตารางนิ้ว อีกทั้งการเลือกใช้วัสดุมีคุณภาพและประหยัดพลังงาน บ้านสรีธรได้คัดเลือกทำเลทองดีๆที่เหมาะกับผู้อยู่อาศัยทุกคน รับรองได้ว่าคุ้มค่ากับเงินทุกบาททุกสตางค์ ได้รับความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน

บทความอื่น ๆ