เทคนิคเลือกทำเลที่เหมาะสมสำหรับการซื้อบ้าน

หากคุณคือหนึ่งในคนที่กำลังพิจารณาเรื่องการลงทุนซื้อบ้านเพื่อพักอาศัยหรือเพื่อลงทุนสำหรับอนาคต การมองหาพื้นที่ของบ้านหรือทำเลที่ดีและเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นสิ่งสำคัญพอๆ กับการเลือกรูปแบบของบ้าน เพราะอย่าลืมว่าตัวบ้านที่คุณซื้อสามารถแก้ไขต่อเติมเองได้หากคุณรู้สึกไม่ถูกใจหรือรู้สึกว่าการต่อเติมคือสิ่งที่เหมาะสม แต่ทำเลเป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถเลือกได้เพราะหากใช้วิธียกบ้านไปที่ทำเลใหม่คงไม่ใช่เรื่องที่สามารถทำได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ สำหรับการเลือกทำเลให้เหมาะสมกับการซื้อบ้านของคุณในขั้นต้น 


  • ทำเลที่ถูกต้องคือทำเลที่สามารถเดินทางได้สะดวก สะดวกของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน แต่สะดวกในกรณีนี้คือสะดวกต่อการเดินทางทั้งแบบรถยนต์ส่วนตัวและแบบขนส่งสาธารณะเช่นมีถนนสายหลักผ่าน หรือมีเส้นทางลัดที่สามารถเดินทางไปได้หลากหลายสถานที่ รวมไปถึงการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ นั่นคือสามารถเข้าถึงระบบขนส่งสาธารณะได้ด้วยความสะดวกในกรณีที่ไม่สามารถใช้รถยนต์ส่วนตัวได้ เช่นควรมีรถเมล์ผ่านถนนหลักใกล้บ้านคุณ โดยที่คุณไม่ต้องเดินทางไกลเพื่อเข้าถึงรถสาธารณะเหล่านี้


  • ทำเลต้องไม่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม แน่นอนคุณไม่สามารถรู้ได้ทันทีว่าทำเลนั้นๆ จะมีน้ำท่วมได้อย่างไร แต่มีเทคนิคเลือกคือ สอบถามชาวบ้านใกล้เคียงถึงปัญหาน้ำท่วมแต่ละปี หรือหากต้องการข้อมูลที่มีการรับรองแนะนำให้ดูแผนที่ผังเมืองและสังเกตว่าทำเลของคุณอยู่ในพื้นที่สีเขียวทแยงหรือไม่ เพราะหากมีหมายความว่าทำเลที่คุณกำลังพิจารณาเป็นพื้นที่รองรับน้ำ พื้นต่ำ และมีโอกาสน้ำท่วมได้ง่าย


  • ทำเลควรใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน เช่นตลาดสดสำหรับซื้อของสดเพื่อมาประกอบอาหารหรือซื้อกับข้าวในวันที่คุณรู้สึกว่าไม่อยากทำอาหารทานเอง นอกจากนี้คือดูโรงพยาบาลหรือคลินิกเผื่อไว้เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินในยามวิกาลที่จำเป็นต้องพบแพทย์โดยด่วน การมีสถานพยาบาลอยู่ใกล้ๆ จึงมีความสำคัญมาก รวมไปถึงโรงเรียนหรือสถานศึกษา เพราะหากคุณมีสมาชิกครอบครัวที่ยังต้องเรียนหนังสือ การมีโรงเรียนใกล้ๆ จะทำให้การรับ-ส่งไปเรียน สะดวกสบายและรู้สึกปลอดภัยมากกว่าเพราะอยู่ใกล้บ้าน


  • ทำเลไม่ควรอยู่ใกล้ฟาร์มสัตว์เลี้ยง แน่นอนว่าสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติหรือรักสัตว์ การอยู่ใกล้ฟาร์มสัตว์อาจฟังดูเป็นเรื่องน่ายินดี แต่คุณควรพิจารณาเรื่องเสียง หรือกลิ่นอันไม่พึงประสงค์จากมูลสัตว์ ซึ่งอาจก่อกวนการใช้ชีวิตโดยรวมของคุณได้ในอนาคต


  • ทำเลที่ดีควรมีความเป็นส่วนตัว และไม่ควรมีเสียงดังรบกวน ดังนั้นการหลีกเลี่ยงศาสนสถานเช่น วัด สุเหร่า เพราะศาสนสถานเป็นสถานที่ที่เป็นศูนย์รวมของงานรื่นเริงทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานวัด งานบวช หรือเสียงบทสวดหลายครั้งต่อวัน ดังนั้นหากใครที่รักความสงบควรเลี่ยงทำเลที่มีเสียงก่อกวนที่เกิดจากศาสนสถานไว้จะดีที่สุด 


รังสิต-คลอง 2 ทำเลทองสำหรับไลฟ์สไตล์ทันสมัย ครบครัน

จากที่เกริ่นมาข้างต้นหนึ่งในทำเลที่มีคุณสมบัติครบไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสะดวกในการเดินทาง ไม่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม อยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน ไม่อยู่ใกล้ฟาร์มสัตว์หรือศาสนสถาน คือบ้านคลอง2 อำเภอคลองหลวง ปทุมธานี ด้วยข้อได้เปรียบแรกและชัดเจนที่สุดคือทำเล เพราะหากซื้อบ้าน คลอง 2 ถือว่าเป็นทำเลทอง เพราะตั้งอยู่ในเขตชานเมืองของกรุงเทพฯ เป็นพื้นที่ที่กำลังเติบโตซึ่งให้ผู้อยู่อาศัยผสมผสานการใช้ชีวิตในเมืองและชานเมืองได้อย่างลงตัว ต่อไปนี้คือข้อดีของการลงทุนซื้อบ้านคลอง 2


  • ข้อดีอย่างหนึ่งของการพักอาศัยในบ้านคลอง 2 คือใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ย่านนี้เป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง เช่น ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เซ็นทรัลพลาซา รังสิต และ Zpell ห้างสรรพสินค้าเหล่านี้มีแหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหารให้เลือกมากมาย ทำให้ง่ายต่อการค้นหาทุกสิ่งที่คุณต้องการโดยไม่ต้องเดินทางไกลจากบ้าน


  • การซื้อบ้านในคลอง 2 เป็นทางเลือกที่ฉลาดก็คือโครงสร้างพื้นฐานการคมนาคมที่ดีเยี่ยม พื้นที่นี้เชื่อมต่อกับส่วนอื่นๆ ของกรุงเทพฯ ผ่านทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์และถนนวงแหวนรอบนอก นอกจากนี้ สถานีรถไฟฟ้า BTS ฟิวเจอร์พาร์ครังสิตยังตั้งอยู่ใกล้ ทำให้เข้าถึงใจกลางเมืองได้ง่าย อีกทั้งยังมีความเงียบสงบในเวลาเดียวกัน ตอบโจทย์ความแตกต่างของไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายมิติของผู้พักอาศัย


  • คลอง 2 อยู่ใกล้กับสถาบันการศึกษาชั้นนำ เพราะที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมทั้งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต มหาวิทยาลัยรังสิต และมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีสมาชิกในครอบครัวที่ต้องการเรียนในสถานศึกษาที่ดี เนื่องจากสามารถเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพได้โดยไม่ต้องเดินทางไกลจากบ้าน


การซื้อบ้านรังสิตคลอง 2 เป็นโอกาสในการลงทุนที่ยอดเยี่ยม พื้นที่นี้กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็วและได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ซึ่งหมายความว่าราคาอสังหาริมทรัพย์มีแนวโน้มสูงขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า การลงทุนในบ้านในปัจจุบันหมายถึงการรักษาทรัพย์สินที่มีค่าซึ่งมีแนวโน้มที่จะเพิ่มมูลค่าเมื่อเวลาผ่านไป


โครงการแกรนดิตี้ รังสิต-คลอง2 หมู่บ้านในฝันที่มอบความทันสมัยคู่กับความเรียบง่าย


โครงการบ้านแกรนดิตี้ คลอง2 เป็นหมู่บ้านโครงการใหม่ที่มีแนวคิดของความทันสมัยแต่ยังความเรียบง่าย เป็นบ้านสไตล์ Modern Japan คือมีความมินิมอล(เรียบง่าย) แต่มีสไตล์ ผสมผสานความเป็นเอเชียตะวันออก ที่เน้นพื้นที่ว่างหรือพื้นที่ใช้งานกว้างขวาง เปิดรับแสงได้เต็มที่ และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยแต่มีครบทุกฟังก์ชัน เหมาะกับการใช้งานทุกรูปแบบ อีกทั้งมีบรรยากาศกลมกลืนกับธรรมชาติ ซึ่งโครงการบ้านคลอง 2 อย่างแกรนดิตี้โดยสรีธร มีแบบบ้านให้เลือกสองรูปแบบ คือแบบ HARU โดยใช้สีโทนเย็นเพื่อให้รู้สึกสบาย และแบบ AKI โดยใช้สีแบบ earth tone ให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่าย ดังนั้นหากคุณกำลังพิจารณาซื้อบ้านในรังสิต คลอง2 โครงการแกรนดิตี้ถือเป็นทางเลือกที่ดีทีเดียว 

บทความอื่น ๆ