รวมเคล็ดลับเลือกบ้านอย่างไรถูกใจไลฟ์สไตล์คนสมัยใหม่แน่นอน !

กว่าหลายทศวรรษที่สังคมเราได้มีการส่งผ่านไลฟ์สไตล์ผ่านยุคสมัยและความเปลี่ยนแปลงมากมาย ซึ่งก็อาจเกิดจากความเปลี่ยนแปลงของความคิดหรือมุมมอง เทคโนโลยี การเมือง วัฒนธรรม หรือความเจริญหูเจริญตาที่มีการผสมผสานมาจากวัฒนธรรมอื่นๆ นอกเหนือจากวัฒนธรรมดั้งเดิม ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ล้วนส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงและการเปลี่ยนผ่านของยุคสมัยต่างๆ ทั้งสิ้น ทั้งนี้ในปัจจุบันที่อาจเรียกได้ว่าเป็นยุคไลฟ์สไตล์คนสมัยใหม่ก็ผ่านกระบวนการต่างๆตามที่กล่าวมาไม่ต่างกันเลย และการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้มันก็ส่งผลและสะท้อนต่อการเลือกซื้อบ้านเพื่อพักอาศัยด้วยเช่นกัน


คำถามที่สำคัญคือ ไลฟ์สไตล์คนสมัยใหม่ที่ว่านี้มันคือแบบไหนกันนะ ? ไลฟ์สไตล์คนสมัยใหม่ในปัจจุบันคือไลฟ์สไตล์ที่เรียบหรู ทันสมัยแต่ยังคงความเรียบง่าย และยังมีความสะดวกสบายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางอย่างเช่นรถไฟฟ้าต่างๆ บริการ food delivery การสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์แบบส่งถึงบ้าน ผสมผสานกับความมีสีสันของวิถีชีวิตกลางคืนที่มีรองรับทุกรูปแบบ เพื่อปลดปล่อยความเหนื่อยล้าจากการทำงานทั้งวัน ทั้งหมดนี้ล้วนถือเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับยุคใหม่ที่เน้นใช้ชีวิตอย่างสมดุล ลงตัว ดังนั้นแล้วหากต้องเลือกซื้อบ้านทั้งทีก็ต้องเป็นบ้านที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เหล่านี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ วันนี้จึงได้นำเคล็ดลับสำหรับเลือกซื้อบ้านอย่างไร ให้ถูกใจคนสมัยใหม่ 


  1. การเข้าถึงเทคโนโลยี คนสมัยใหม่ต้องพึ่งพาอาศัยเทคโนโลยีเป็นหลักในการทำงานและการพักผ่อน บ้านที่เลือกควรเป็นบ้านที่สามารถรองรับการเข้าถึงของเทคโนโลยีได้อย่างทั่วถึง และมีประสิทธิภาพ 


  1. ความปลอดภัย แม้ว่าในยุคนี้จะมีความเจริญมากมายแต่ความอันดรายก็สามารถเกิดขึ้นได้ตลอด ฉะนั้นแล้วการเลือกบ้านที่มีระบบความปลอดภัยสูงมีความสำคัญมากต่อความสบายใจในการใช้ชีวิตอย่างราบรื่น


  1. ฟังก์ชันและดีไซน์ บ้านที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ ใช้พื้นที่คุ้มค่าทุกตารางนิ้วคือบ้านที่เป็นอุดมคติ เพราะไม่ว่าบ้านจะกว้างแค่ไหนหากฟังก์ชันการใช้งานออกแบบมาไม่เหมาะสมก็ไร้ประโยชน์ ดังนั้นดีไซน์จึงสำคัญอย่างมาก


  1. ทำเลที่ตั้ง ทำเลเป็นปัจจัยสำคัญอย่างมากต่อการเลือกบ้าน เพราะการอยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกในการดำเนินชีวิตเป็นสิ่งสำคัญในสภาพแวดล้อมคนยุคใหม่ ควรมองหาบ้านที่อยู่ใกล้กับระบบขนส่งสาธารณะ ที่ทำงาน  ร้านอาหาร สวนสาธารณะ และบริการที่จำเป็นอื่นๆ  ซึ่งทำเลถือเป็นส่วนสำคัญในการเลือกซื้อบ้านอันดับต้นๆ เนื่องจากว่ามันเป็นสิ่งเดียวที่ไม่สามารถเปลี่ยนหรือแก้ไขได้นั่นเอง


ทำเลที่ตั้ง ปัจจัยสำคัญที่เอื้อต่อการใช้ชีวิต


จากข้างต้น เราได้เห็นแล้วว่าอะไรคือปัจจัยสำคัญในการเลือกบ้านให้ถูกใจไลฟ์สไตล์คนสมัยใหม่ ซึ่งหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จำเป็นต้องขยายความคือปัจจัยเรื่องทำเลหรือที่ตั้งของบ้าน ทั้งนี้ต้องเข้าใจก่อนว่าไลฟ์สไตล์ชาวเมืองสมัยใหม่นั้นหลักๆคือ work-life- balance นั่นคือมีความสมดุลระหว่างการทำงาน สุขภาพ และการใช้ชีวิตที่สมดุล ไม่มีอย่างใดอย่างหนึ่งหนักเกินไป และนี่คือเหตุผลว่าทำไมทำเลจึงสำคัญมาก เพราะหากเราสามารถเลือกบ้านที่ใกล้ที่ทำงาน เดินทางสะดวก ใกล้ที่ออกกำลังกาย มีชีวิตที่สามารถเลี่ยงรถติดและความวุ่นวายเกินความจำเป็นได้ก็ถือว่ามีชีวิตที่สมดุลและลงตัวแล้ว 


รังสิต- ปทุมธานีเป็นอีกหนึ่งทำเลทองที่ไม่ควรมองข้ามด้วยประการใดก็ตาม เพราะโครงการบ้านแถวสายคลองอย่างหมู่บ้านรังสิตคลอง2 ก็เรียกว่าเป็นทำเลที่เหมาะเจาะกับความต้องการของคนสมัยใหม่มากทีเดียว เนื่องด้วยมันคือแถววิภาวดีรังสิต เส้นทางแถวนี้จึงเชื่อมกับสายสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นดอนเมือง ลำลูกกา แจ้งวัฒนะ งามวงศ์วาน รัชโยธิน ลาดพร้าว และอื่นๆมากมาย ที่สำคัญยังอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า BTS สายสีแดงเข้ม (บางซื่อ-รังสิต) และสายสีเขียวอย่าง หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต อีกด้วย จึงเรียกได้ว่าการเลือกซื้อบ้านในแถบหมู่บ้านรังสิตคลอง2 เป็นทางเลือกที่ดีและคุ้มค่าแน่นอน 


เลือกไลฟ์สไตล์เรียบง่าย ทันสมัย เลือกหมู่บ้านรังสิตคลอง 2


บ้านที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เรียบหรู ทันสมัย เรียบง่าย แต่ยังอยู่ในทำเลที่เอื้อต่อการคมนาคม และใกล้เคียงสถานที่สำคัญพื้นฐาน บ้านที่ตอบโจทย์แทบทุกฟังก์ชันของไลฟ์สไตล์คนสมัยใหม่ขนาดนี้ไม่ได้หายากอย่างที่คิด เพราะหมู่บ้านรังสิตคลอง 2 อย่างโครงการแกรนดิตี้ รังสิต-คลอง2 บ้าน Modern Japan ย่านปทุมธานีบนพื้นที่ทำเลทอง สามารถมอบความต้องการขั้นพื้นฐานของคนยุคใหม่ให้คุณได้


สิ่งหนึ่งที่หมู่บ้านรังสิตคลอง 2 อย่างแกรนดิตี้สามารถมอบให้คุณได้ไม่ใชเพียงแค่ทำเลทองย่านวิภาวดี-รังสิตเท่านั้น แต่มันคือไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชันและความต้องการอย่างทั่วถึง เริ่มจากการเลือกใช้วัสดุสร้างบ้านที่แบบประหยัดพลังงาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สนามเด็กเล่นใกล้ชิดธรรมชาติที่ร่มรื่น พื้นที่ใช้สอยที่ออกแบบมาอย่างรอบคอบ และแบบบ้านที่แตกต่างกันสำหรับรองรับผู้อยู่อาศัยทุกรูปแบบ อีกทั้งยังอยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้าที่ครบครันหลากหลาย อย่างฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต มาร์เก็ตวิลเลจ หรือโลตัส เป็นต้น 


เพียงเท่านี้คุณน่าจะได้เห็นชัดมากขึ้นแล้วว่าทำไมการลงทุนซื้อบ้านแถวหมู่บ้านรังสิตคลอง2 อย่างโครงการแกรนดิตี้จึงน่าสนใจและคุ่มค่าในระยะยาว ดังนั้นแล้วหากคุณหรือคนใกล้ตัวกำลังมองหาบ้านที่ตอบโจทย์ความสมดุลของไลฟ์สไตล์คนสมัยใหม่ เคียงคู่ไปกับชีวิตที่ work-life-balance ลงตัวแล้วละก็ แกรนดิตี้ รังสิต-คลอง2 ถือเป็นหนึ่งในโครงการที่ถ้าได้ซื้อแล้วจะไม่เสียใจภายหลังแน่นอน 


บทความอื่น ๆ