วิธีที่จะทำให้คุณได้ปิดการขายที่ดินไวขึ้น

ปัจจุบันตลาดอสังหาริมทรัพย์กำลังเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในประเภทของอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นที่นิยมในหมู่นักลงทุนส่วนใหญ่คือ ที่ดิน หรือ พื้นที่ของแผ่นดินที่เรายืนอยู่อาจเป็นแปลงพื้นดิน หรือแหล่งน้ำอย่าง คลอง บึง หรือทะเลสาบก็ถูกนับรวมว่าเป็นที่ดินซึ่งที่ดินไม่อาจถูกขโมยได้ เนื่องจากลักษณะทางกายภาพที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายไปไหนแต่สามารถเข้าแย่งการถือกรรมสิทธิ์ได้

สาเหตุที่ทำให้ที่ดินเป็นที่นิยมนั้นก็มีด้วยกันหลายสาเหตุ จึงทำให้หลายคนเกิดความต้องการที่จะนำที่ดินในกรรมสิทธิ์ของตนออกมาขายในตลาด และเทคนิคในการที่จะปิดการขายที่ดินให้ได้ในระยะเวลาอันสั้นนั้นนอกจากจะประกาศขายด้วยตัวเองแล้วยังมีช่องทางการฝากขายที่น่าเชื่อถือมากมาย

รวมวิธีการและเทคนิคขายที่ดิน


  1. เพิ่มมูลค่าที่ดิน

ในการประกาศขายที่ดินนั้นเราสามารถเพิ่มมูลค่าของมันได้โดยการปรับแต่งภูมิทัศน์ของที่ดินและบริเวณโดยรอบ อย่าปล่อยให้ที่ดินมีป่ารกปกคลุม ควรทำความสะอาดให้พร้อมสำหรับการขายเพราะไม่ว่าจะเป็นใครก็คงอยากได้สินค้าที่ไม่มีตำหนิ นอกจากนี้ยังสามาถนำต้นไม้มาปลูกเพื่อเพิ่มความร่มรื่นได้อีกด้วย

  1. การตั้งราคา

ราคา คือ สิ่งสำคัญของการซื้อขายทุกอย่าง ไม่เพียงแต่การซื้อขายอสังหาริมทรัพย์หรือที่ดิน การตั้งราคาให้เหมาะสมตามสภาพเศรษฐกิจและทำเลที่ตั้งเป็นสิ่งที่ผู้ขายไม่ควรคิดเอาเปรียบผู้ซื้อ เพราะการโก่งราคาที่มากเกินไปอาจทำให้ที่ดินขายออกได้ยากเพราะไม่มีใครอยากซื้อของที่ราคาแพงเกินตัว
ประกาศขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์


  1. ประกาศขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์

ในยุคที่เทคโนโลยีส่งผลต่อการดำเนินชีวิตอย่างมาก การประกาศขายที่ดินบนเว็บไซต์ที่เป็นแหล่งรวมการซื้อขายที่ดิน และอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์ของนายหน้า หรือเว็บไซต์ของบริษัทรับซื้อที่ดิน นอกจากนี้ยังสามารถโพสขายบนโซเชียลมีเดียอย่าง เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์หรือกลุ่มไลน์ ก็เป็นทางเลือกที่หลายคนนิยมใช้บริการ เพราะสามารถช่วยให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ตรงจุดและสะดวก ไม่จำเป็นต้องลงทุนมากมาย

  1. ติดป้ายประกาศ

เป็นวิธีที่เบสิคมากที่สุดเพราะไม่ว่าจะยุคไหนก็ใช้การติดป้ายประกาศในการขายที่ดินมาโดยตลอด แต่จะใช้ได้ผลเฉพาะกับกลุ่มคนที่อยู่ในระแวกใกล้เคียงเท่านั้น และต้องพึ่งพาการบอกต่อ เพราะถ้ากลุ่มคนเหล่านั้นมีญาติหรือคนรู้จักที่ต้องการรับซื้อที่ดินก็สามารถนำไปบอกต่อได้

  1. บริษัทรับซื้อที่ดิน

นอกจากจะเป็นวิธีที่อำนวยความสะดวกในเรื่องของการให้คำปรึกษาและขั้นตอนต่างๆ อย่างมืออาชีพแล้ว บริษัทรับซื้อที่ดินยังมีความน่าเชื่อถือและมีฐานลูกค้าหนาแน่นกว่าเพราะถึงแม้จะรับซื้อที่ดินไปแต่ไม่ได้นำไปพัฒนาต่อเป็นโครงการหมู่บ้านต่างๆ ก็สามารถประกาศขายที่ดินให้เราได้ และเนื่องจากประสบการณ์การทำงานและทักษะการตลาดที่ยอดเยี่ยม บริษัทรับซื้อที่ดินสามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

ทั้งนี้ การขายที่ดินของคุณจะง่ายมากขึ้น เมื่อฝากขายกับ Sarinthorn ที่จะรับฝากขายอสังหาริมทรัพย์ให้คุณอย่างมืออาชีพ พร้อมให้คำปรึกษา จัดหาและดูแลทรัพย์สินของคุณอย่างครบวงจร ดูแลครบทุกขั้นตอนจนถึงวันโอนกรรมสิทธิ์ ให้บริการปรึกษาความเป็นไปได้ทางการตลาดและการขาย จัดหาแหล่งสินเชื่อที่พร้อมสนับสนุนทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ


บทความอื่น ๆ