เทคนิคการแต่งบ้านประจำปีเสือ 2022

หากคุณกำลังสงสัยว่าแต่งบ้านแบบไหน ถึงจะทันสมัยได้ทั้งประโยชน์ใช้สอย ​และเพิ่มความสุขในการทำงานตามสไตล์ Home Office ในช่วงที่ต้องทำงานที่บ้านหรือ work from home เราขอแนะนำว่า คุณควรเริ่มต้นจากการจัดมุมทำงาน เพราะการจัดมุมทำงานใหม่จะทำให้มีแรงบันดาลใจในการทำงานเพิ่มขึ้น  นอกจากเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยให้สะดวกสบายในการทำงานแล้ว การจัดระเบียบพื้นที่ทำงานก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้การทำงานมีระบบและเป็นระเบียบสร้างสมาธิได้ดีมากขึ้นอีกด้วย

​Balcony Garden สวนเล็กๆ เพิ่มความผ่อนคลายสำหรับผู้พักอาศัยในพื้นที่จำกัดอย่างเช่น คอนโดมิเนียม อีกทั้งในสถานการณ์โควิด-19 ที่ต้องออกจากบ้านเท่าที่จำเป็น อาจทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกอึดอัด การตกแต่งระเบียงห้องให้กลายเป็นสวนขนาดพอดี ด้วยต้นไม้หรือดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม ก็จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

​Sustainable Design ตกแต่งอย่างยั่งยืน การตกแต่งที่อยู่อาศัยให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งที่ควรให้ความสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันทั้งผู้บริโภคและนักออกแบบต่างหันมาใช้สินค้ารีไซเคิลและงานฝีมือ ทำให้เฟอร์นิเจอร์ถูกออกแบบให้มีความยั่งยืนที่ทำจากวัสดุทดแทนธรรมชาติ ไม่เพียงแต่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังเป็นแนวทางการออกแบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย นอกจากนี้การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีความแข็งแรง สามารถตกแต่งได้หลากหลาย ยังทำให้ผู้ซื้อประหยัดทรัพยากร และสามารถใช้งานได้ยาวนานอีกด้วย


สีมงคลน่าใช้กับการตกแต่งบ้านสีน้ำเงิน สีมาแรงที่สุดประจำปีเสือ 2022 เป็นสีที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับผู้อาศัยภายในบ้านสำหรับปีนี้ ช่วยปรับสมดุลพลังหยิน-หยาง ทำให้บ้านสงบร่มเย็นและน่าอยู่ สามารถใช้เป็นสีทาผนังทั้งภายในและภายนอกบ้านได้ ห้องนอนที่ใช้สีน้ำเงิน Navy Blue สามารถช่วยให้เกิดความรู้สึกสงบ นอนหลับได้ลึก อีกทั้งสามารถใช้เป็นองค์ประกอบสำหรับเครื่องใช้ต่างๆ ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น จานชาม แก้วมัค ซึ่งถ้าต้องการเสริมโชคเรื่องการเงิน ให้นำสิ่งของที่มีสีน้ำเงินนำไปติดตั้งไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ จะช่วยให้การงานราบรื่น ประสบความสำเร็จ เงินทองไหลมาเทมาอีกด้วย

​สีดำ ทางฮวงจุ้ย สีดำจัดเป็นสีในกลุ่มธาตุน้ำ เหมาะสำหรับตกแต่งทางทิศเหนือของบ้าน จะช่วยเสริมในเรื่องของเสน่ห์ ความแข็งแรง ความมั่นคง รวมถึงปกป้องสิ่งชั่วร้าย สีดำบ่งบอกความเรียบขรึม ความลุ่มลึก และความงามสง่า

​สีเทา เป็นโทนสีที่ช่วยสร้างบรรยากาศความเงียบสงบให้กับบ้าน ช่วยให้ผู้อาศัยรู้สึกผ่อนคลาย มีอารมณ์สุขสงบ ไม่มีความขุ่นมัว หรือก้าวร้าวภายในครอบครัว 

​สีทอง มักจะช่วยเพิ่มระดับความหรูหราให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี ในทางฮวงจุ้ยสีทองยังเป็นสีนำโชคเรื่องการเงินและการงานที่ช่วยนำความสำเร็จ ชัยชนะ และโชคลาภมาให้ อาจจะใช้ตกแต่งเป็นถาดรองแก้ว โคมไฟ หรือเชิงเทียน เป็นต้น

​สีเหลือง เป็นอีกโทนสีที่จะช่วยดึงดูดพลังงานดีๆ เข้ามาในบ้าน อาจตกแต่งเป็นเฟอร์นิเจอร์สีเหลืองแสนทันสมัย เครื่องหอมสร้างบรรยากาศภายในบ้าน รวมทั้งการปลูกต้นไม้ที่มีดอกสีเหลืองในบ้านก็สามารถนำพลังงานที่ดีมาสู่สมาชิกในครอบครัวได้เช่นกัน

สีแดง เป็นสีแห่งความมั่งคั่ง หรูหรา และความรัก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเสริมโชคเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ ความกลมเกลียวและความสามัคคี

สีเขียว เป็นสีที่เป็นสัญลักษณ์ของธรรมชาติ ความสงบ ความหวัง และยังมีพลังในการบำบัดและเยียวยา ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ ภาพวาด หรือของตกแต่งบ้าน ทั้งนี้สีเขียวยังเหมาะสำหรับการตกแต่งในห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนอนเด็ก หรือห้องที่ต้องการความสงบ หรือกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์อีกด้วย


เพิ่มไอเทมเสริมมงคลสำหรับแต่งบ้านปี 2022


​ต้นไม้เป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญสำหรับบ้าน ที่ให้ทั้งร่มเงาและความร่มรื่น ในขณะเดียวกันก็มีประโยชน์ตามหลักฮวงจุ้ยด้วย เพราะการที่ต้นไม้เจริญงอกงามขึ้นเรื่อย ๆ เปรียบได้กับความก้าวหน้าของผู้อยู่อาศัย ซึ่งต้นไม้ที่ควรนำมาปลูก เช่น ไผ่ ช่วยส่งเสริมให้ชีวิตมีความเจริญรุ่งเรืองและมีความสุข, ยางอินเดีย ช่วยเรียกโชคลาภและเงินทอง, ต้นเงินไหลมา เรียกเงินทองให้ไหลมา 


นอกจากนี้การหาเฟอร์นิเจอร์หรือสิ่งมงคลมาวางไว้ในบ้านจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีการที่สามารถปรับฮวงจุ้ยได้เช่นกัน ซึ่งสิ่งที่เหมาะสมและได้รับความนิยมในปี 2022 นี้ได้แก่ ​ตกแต่งด้วยสัตว์ประจำปีนักษัตร ซึ่งสัตว์ประจำปีนักษัตรล้วนเป็นสัตว์ที่มีความมงคลสามารถนำมาตกแต่งบ้านได้ โดยเฉพาะในปีนี้ เป็นปีขาล (เสือ) การนำรูปปั้นหรือภาพวาดเสือ หรือสัญลักษณ์ของปีขาล มาประดับไว้ตามห้องต่างๆ เป็นของตกแต่งบ้านชิ้นเล็กๆ ก็จะช่วยนำความมั่งคั่งมาให้บ้าน เพราะเป็นสัญลักษณ์ของบารมีและอำนาจ ​น้ำตกหรือน้ำพุ ในด้านวิทยาศาสตร์ การมีแหล่งน้ำอยู่ในบ้านเป็นสิ่งที่ดี เพราะจะช่วยเรื่องการระบายอากาศ และถ่ายเทความร้อน อีกทั้งในด้านฮวงจุ้ยก็เปรียบเหมือนการที่พลังงานของบ้านได้หมุนเวียนอยู่ตลอด และช่วยเรียกเงินทองและโชคลาภเข้าบ้านได้ 


ซึ่งถ้าหากใครกำลังมองหาโครงการบ้านจัดสรร ให้บ้านสรีธรเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก นอกจากทางบ้านสรีธรจะเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มุ่งเน้นคุณภาพงานก่อสร้างที่ได้มาตรฐานด้วยระบบเทคโนโลยีก่อสร้างที่ทันสมัยภายใต้การควบคุมงานก่อสร้างโดยวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญระดับสากล ยังเอาใจใส่กับพื้นที่และบริเวณการใช้สอยของบ้านทั้งภายในและภายนอก เพื่อความสบายใจและตอบโจทย์ความต้องการของผู้ซื้อมาก

บทความอื่น ๆ