แหล่งท่องเที่ยวในอยุธยา ที่อยู่ไม่ไกลจากโครงการบ้านอยุธยา

การที่จะมีบ้านสักหนึ่งหลังใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว เป็นอะไรที่เหมาะกับสายเที่ยวที่ชอบออกข้างนอก แต่ก็ชอบอยู่บ้านเช่นเดียวกันนั้น ในอยุธยามีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แหล่งท่องเที่ยวที่มีมาตั้งแต่สมัยก่อนเมื่อนานมาแล้ว หรือแม้แต่สถานที่ท่องเที่ยวแบบใหม่ๆ ก็ได้เกิดขึ้นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติและชาวไทย เนื่องจากจังหวัดอยุธยาเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็น อาหารการกิน ความก้าวหน้าของอุตสาหกรรม ไปจนถึงสถานที่ท่องเที่ยว


ดังนั้น การมีบ้านไม่ว่าจะบ้านแฝด ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว ในอยุธยา จะทำให้การท่องเที่ยวของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น บ้าน Sarithorn ผู้มีความรู้และประสบการณ์ในการสร้างบ้านบนทำเลทองของอยุธยามาแล้วกว่า 3 โครงการ ขอเปิดตัวโครงการใหม่อย่าง กรูฟวิลล์ อยุธยา4 - โรจนะ ที่รวบรวมเอาความต้องการในทุกมิติของการอยู่อาศัย บนความคุ้มค่าเหนือราคา ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในพื้นที่จำกัดเพียง 156 ยูนิต ด้วยรูปแบบ Japan Nordic ที่ได้นำแนวคิดความหลากหลายของรูปแบบที่อยู่อาศัยมาผสมผสานกันอย่างลงตัว


สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในจังหวัดอยุธยา


1.อยุธยาไนท์มาร์เก็ต (Ayuthaya Night Market) 


ภายในตลาดมีของกินขึ้นชื่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นของกินพื้นบ้านของจังหวัดอยุธยาหรือของกินทั่วไป เรียกได้ว่าเป็นตลาดย้อนยุคที่ใครหลายคนเลือกใช้เวลาว่างมาช็อปปิ้ง หรือจะเดินเล่น ก็ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนั้นตลาดอยุธยาไนท์มาร์เก็ตยังสะท้อนถึงวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ในอดีตของชาวบ้านอีกด้วย


2.ตลาดน้ำอโยธยา 


เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมไม่แพ้กับอยุธยาไนท์มาร์เก็ต เพราะสร้างขึ้นโดยมีคอนเซ็ปต์คงความเป็นกรุงเก่าของพระนครศรีอโยธยา นอกจากนั้นภายในตลาดจะมีของกินที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นของ OTOP ของฝาก หรือร้านอาหารคาวหวานก็มีให้ได้เลือกกันมากมาย จุดขายที่สำคัญของที่นี่คือ การล่องเรือท่ามกลางแม่น้ำพร้อมกับชมเรื่องราวในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย นอกจากนั้นตลาดน้ำอโยธยายังเป็นที่ยอดนิยมสำหรับชาวต่างชาติที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมอยุธยาอีกด้วย


3.หมู่บ้านญี่ปุ่น (Japanese Village) 


เป็นพื้นที่ที่แสดงให้เห็นว่าประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทยนั้นเป็นมิตรกันมาอย่างยาวนาน โดยภายในสถานที่จะบอกเล่าเกี่ยวกับประวัติของ นากะมาซะ ยามะดะ ในหมู่บ้านญี่ปุ่นนั้นจะมีห้องแสดงนิทรรศการทั้งหมดด้วยกัน 9 ห้อง นอกจากจะอิ่มใจไปกับประวัติศาสตร์แล้ว ภายในหมู่บ้านญี่ปุ่นยังมีคาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย


4.พระราชวังบางปะอิน 


ถึงแม้จะทราบโดยทั่วกันว่าพระราชวังบางปะอินเป็นสถานที่ที่มีมาแต่โบราณ แต่ว่าการออกแบบของสถาปัตยกรรมนั้นไม่เก่าเลย เพราะว่าทางพระราชวังบางปะอินได้ถูกสร้างขึ้น ด้วยดีไซน์แบบตะวันตกที่ผสมผสานศิลปะแบบไทย จึงดึงดูดชาวต่างชาติให้มาเยี่ยมชม และยังคงเป็นที่นิยมสำหรับคนไทยผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวตามแหล่งประวัติศาสตร์อีกด้วย


โครงการกรูฟวิลล์ อยุธยา4 - โรจนะ จาก Sarithorn ทำเลดีๆที่ลงตัว


เนื่องจากอยุธยาเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และเดินทางไปจังหวัดต่างๆได้สะดวก ทำให้การหาซื้อบ้าน อยุธยา เป็นเรื่องที่น่าสนใจ จึงมีโครงการบ้านในอยุธยาอย่าง กรูฟวิลล์ อยุธยา4 - โรจนะในจังหวัดอยุธยาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้คนที่เข้ามาอยู่อาศัย ซึ่งโครงการจะตั้งอยู่ใกล้กับ โรงเรียนราษฏร์นิมิตร ห่างเพียง 0.7 กม. โรงเรียนปัณณวิชญ์ 1 กม. นิคมอุตสาหกรรมไฮเทค 4.5 กม. สวนอุตสาหกรรมโรจนะ 4.6 กม. นิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน 14 กม. แม็คโครอยุธยา 5.3 กม. เทสโก้ โลตัส โรจนะ 4.2 กม. บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ อยุธยา 6.5 กม. และอื่นๆอีกมากมาย ที่สามารถเดินทางไปได้อย่างสะดวกสบายไม่ห่างไกลกับโครงการมากนัก


โครงการกรูฟวิลล์ อยุธยา4 - โรจนะ มีบ้าน 2 แบบด้วยกัน คือบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด บ้านเดี่ยวจะมี 4 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 141 ตรม. 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน 1 ห้องทานอาหาร ขนาดพื้นที่โดยรวมเริ่มต้น 50 ตร.วา ส่วนบ้านแฝดจะมี 4 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 131 ตรม. 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน 1 ห้องทานอาหาร ขนาดพื้นที่โดยรวมเริ่มต้น 35 ตร.วา


เหตุผลที่ควรซื้อบ้านในโครงการบ้านใหม่ กรูฟวิลล์ อยุธยา4 - โรจนะในจังหวัดอยุธยาจาก Sarithorn นั่นก็เป็นเพราะว่าทำเลใกล้นิคมอุตสาหกรรม นิคมฯไฮเทค นิคมฯบางปะอิน ซึ่งเป็นแหล่งชุมชน มีหอพัก ตลาด ร้านค้าสะดวกซื้อ โรงเรียน โรงพยาบาล มีรถรับส่งของโรงงานหรือรถบริษัทผ่านหมู่บ้าน และอื่นๆอีกมากมายที่สะดวกสบายต่อการใช้ชีวิตประจำวัน นอกจากนั้นทำเลของโครงการยังตั้งอยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้าหลักของอยุธยา และอยู่ใกล้เกาะเมืองอยุธยา ที่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดอยุธยา 


และยังเป็นแหล่งรวมศูนย์ราชการเกือบทั้งหมดของอยุธยาเอาไว้ เรียกได้ว่าอยุธยาเป็นเมืองเก่า เมืองมรดกโลกที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มากมายให้นักท่องเที่ยวได้ไปค้นพบ จึงเหมาะอย่างมากกับการอยู่อาศัยบนทำเลทองแห่งนี้ หากสนใจ โครงการบ้านใหม่ กรูฟวิลล์ อยุธยา4 - โรจนะในจังหวัดอยุธยาจาก Sarithorn สามารถติดต่อเราได้ทันที รับรองได้ว่าคุณจะได้รับแต่ความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน

บทความอื่น ๆ