บ้านบึง อีกหนึ่งสถานที่น่าอยู่ในชลบุรี

บ้านบึง อดีตพื้นที่เกษตรกรรมในอดีตที่ปัจจุบันมีพื้นที่บางส่วนถูกพัฒนามาเป็นพื้นที่ของโรงงานอุตสาหกรรม เมื่อสังเกตตามแผนที่ของจังหวัดชลบุรีแล้ว บ้านบึงเป็นอำเภอที่ตั้งอยู่บนจุดกึ่งกลางของจังหวัดและไม่ได้อยู่ติดกับทะเลหรือชายหาดมากนักเหมือนอำเภออื่นๆ แต่ความสวยงามและสถานที่ที่น่าสนใจก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าที่อื่นเลย

 มีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ มากมายที่บ้านบึงจะมอบให้กับนักท่องเที่ยวและผู้อยู่อาศัย ทำให้เราสามารถหลีกหนีจากความวุ่นวายของโลกภายนอกมาพักผ่อนได้ จะดีแค่ไหนถ้าได้เป็นเจ้าของบ้านสักหลังในบ้านบึง คงมีกิจกรรมให้ทำร่วมกันกับครอบครัวไม่น้อย

ประสบการณ์ที่เราจะได้สัมผัสในอำเภอบ้านบึง


  1. สถานที่สงบจิตใจ

ในวันหยุดพักผ่อนของหลายๆ คนคงหนีไม่พ้นการนำความสงบมาสู่จิตใจ และวัดก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เรามักจะหลบหลีกจากโลกแห่งความวุ่นวายไปพักผ่อนกัน บ้านบึงมีวัดมากมายไม่ว่าจะเป็นวัดไทยหรือวัดจีน ตัวอย่างวัดที่เป็นที่นิยม เช่น ศาลเจ้ากวงตี้กุง (กวนอู) เป็นศาลเจ้าที่เราสามารถไปสักการะหรือไหว้ขอพรได้ มีความเงียบสงบ ทั้งยังมีภาพศิลปะและคำสอนต่างๆ มากมายตามผนังเลียบทางเดิน  วัดชากนิมิตวิทยา วัดไทยสีสันสดใสและมีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรม ภาพวาดเกี่ยวกับศาสนาบนฝาผนังทั้งภายในและภายนอก รูปปั้นสัตว์ที่สำคัญทางศาสนามากมาย เช่น ช้าง หรือพญานาค นอกจากนี้บริเวณโดยรอบยังเป็นธรรมชาติที่ร่มรื่น มีสระน้ำที่เต็มไปด้วยปลาและเต่า ทั้งยังมีป่าละเมาะที่เหมาะแก่การปฏิบัติธรรม นับว่าเป็นวัดที่สงบร่มรื่นที่สุดแห่งหนึ่งของบ้านบึงเลยก็ว่าได้

  1. สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

การได้สัมผัสกับธรรมชาติที่เป็นธรรมชาติแท้ๆ ปราศจากมลพิษไม่ว่าจะเป็นทางเสียงหรืออากาศ ในช่วงวันหยุดพักผ่อนคงเป็นสวรรค์ของใครหลายคน เป็นสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ น้ำตกสุดธรรมชาติของบ้านบึง น้ำตกอ่างช้างน้ำ น้ำตก 9 ชั้นในป่าสุดอุดมสมบูรณ์ แต่การเปิดให้ท่องเที่ยวก็จะมีเป็นฤดูกาลไป ซึ่งน้ำตกจะสวยงามที่สุดคงหนีไม่พ้นฤดูฝน แน่นอน และถึงแม้ว่าในฤดูอื่นๆ จะไม่มีน้ำตกให้ได้เชยชม ก็ยังไม่เว้นมีกิจกรรมที่น่าสนุกสุดท้าทายให้ได้เข้าร่วมกันด้วย เช่น การปีนเขา เดินชมธรรมชาติ หรือแม้กระทั่ง การออกค่ายพักแรมที่เป็นค่ายอนุรักษ์ธรรมชาติ สามารถพบเจอสิ่งมีชีวิตหลากหลาย นานาพันธุ์

  1. ร้านอาหารเลิศรสขึ้นชื่อ

วันหยุดนอนพักผ่อนอยู่บ้านไม่รู้จะทานอะไรดี อำเภอบ้านบึงเราก็มีร้านอาหารมากมาย ทั้งอาหารทะเลไทย อีสาน และจีน ที่เป็นที่นิยมและเป็นร้านโปรดของหลายๆ คน อย่าง ภัตตาคารกวงเม้ง ร้านอาหารจีนต้นตำรับส่งตรงจากเยาวราช มีเมนูหาทานยากมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ และสำหรับใครที่มาสายเส้น หลงรักในเสียงซดน้ำซุปและเส้น ขอแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวบ้านบึงเจ้าเก่า ซอยกรุงไทย เป็นร้านครอบครัว ที่เปิดมายาว

นานกว่า 80 ปี กันเลยทีเดียว ดังนั้นไม่ต้องกังวลในเรื่องของรสชาติ เพราะเขามีสูตรที่เป็นต้นตำรับเฉพาะตัว

ข้อดีของการมีบ้าน บ้านบึง คือเราสามารถใช้เวลาในวันหยุดไปกับกิจกรรมการพักผ่อนที่เป็นประโยชน์ ไม่ปล่อยเวลาให้เสียทิ้งไป สามารถออกไปสัมผัสธรรมชาติและใช้เวลากับคนที่เรารักให้คุ้มกับสถานที่เหล่านี้ได้ทุกเวลาที่่ต้องการอย่าง มาเปิดประสบการณ์และสัมผัสธรรมชาติของการอยู่บ้าน บ้านบึงกับ Sarithorn โครงการหมู่บ้าน กรูฟวี่ พาร์ค บ้านบึง บ้านแฝดชั้นเดียวที่จะทำให้การอยู่อาศัยร่วมกันระหว่างความสะดวกสบายและธรรมชาติลงตัวมากขึ้นตอบโจทย์วิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ ล้อมรอบด้วยแหล่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย


บทความอื่น ๆ