โครงการบ้านบางละมุงตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ทำเลทองการพักอาศัย


​อสังหาริมทรัพย์พัทยา บางละมุง ถือเป็นทำเลที่น่าจับตามองเนื่องจากเป็นเมืองท่องเที่ยวติดอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย และด้วยปัจจัยหลัก 3 อย่าง ได้แก่


​1. การเดินทาง เป็นทำเลที่ไม่ห่างไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก


​2. อัตราผลตอบแทนที่ดีเทียบเท่าศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพฯ (CBD)


​3. จำนวนนักท่องเที่ยว / คนทำงานในพัทยาที่ต้องอาศัยการเช่าเป็นหลัก


ประกอบกับชุมชนที่อยู่อาศัย อยู่สบาย เอื้อต่อการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ ด้วยความสะดวกด้านการคมนาคม ทำให้พื้นที่แห่งนี้เหมาะที่จะพัฒนาเป็นย่านอยู่อาศัยที่มีคุณภาพ ตลอดจนมีการการพัฒนาให้เป็นเมืองท่องเที่ยวที่น่าอยู่ เริ่มจากปัจจัย 4 เรื่องของอาหารการกินมีความพร้อมต่อการรองรับ ถูกสุขอนามัย ด้านการดูแลเรื่องสุขภาพมีโรงพยาบาล พร้อมทีมแพทย์และพยาบาลเพียงพอ ตลอดจนการศึกษาสำหรับเยาวชน มีโรงเรียนที่มีความพร้อมรองรับและมีมาตรฐาน และเรื่องความปลอดภัยในการเดินทาง เรื่องระบบขนส่งมวลชน รถประจำทางที่ใช้ในการเดินทางในชีวิตประจำวัน 


ซึ่งทำให้บางละมุงเหมาะกับทั้งกลุ่มผู้อยู่อาศัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ครอบครัวใหญ่ ที่เน้นพื้นที่ใช้สอย ตลอดจนกลุ่มคนที่กำลังวางแผนชีวิตคู่ ที่มีฟังก์ชั่นและความต้องการในการปรับเปลี่ยนบ้านให้เป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ได้ รวมไปถึงสามารถปรับเป็นห้องนอนสำหรับลูกที่กำลังจะมีในอนาคตได้อีกด้วย

 

มือใหม่ต้องรู้ ทริคการเลือกบ้านทาวน์โฮมบางละมุง 


1. ทำเลดีมีสิ่งอำนวยความสะดวก : ควรเลือกบ้านที่ตั้งอยู่ทำเลที่เดินทางสะดวก ติดถนนเส้นสำคัญไปมาง่าย ก็ช่วยลดระยะเวลาการเดินทางและลดค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นตามมาได้ โดยเฉพาะแหล่งสาธารณูปโภคในชีวิตประจำวัน เช่น ตลาด ห้างสรรพสินค้า รถไฟฟ้า ตลอดจนสถานที่สำคัญๆ อย่างโรงพยาบาล ก็เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม


2. เลือกโครงการที่มีระเบียบชัดเจน : ทาวน์โฮมที่ดีจะต้องมีการจัดระเบียบโครงการอย่างเป็นระบบ รวมไปถึงการจัดการความปลอดภัย ระบบการจัดการสาธารณะ สาธารณูปโภคในชุมชน การเก็บขยะ ตลอดจนไฟฟ้าภายในหมู่บ้าน เพราะมีพื้นที่ส่วนรวมที่ต้องใช้ร่วมกัน ซึ่งการมีกฎระเบียบที่ชัดเจนและเชื่อถือจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกบ้านและป้องกันปัญหาส่วนรวมที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้


3. จัดสรรพื้นที่อย่างลงตัวและตอบโจทย์ทุกความต้องการ : ในการเลือกทาวน์เฮ้าส์, ทาวน์โฮมราคาถูกบางละมุง ที่มีข้อเด่นในเรื่องของพื้น ที่ควรมีการจัดสรรพื้นที่ภายในบ้านจะต้องเป็นไปอย่างลงตัว เหมาะสมของจำนวนผู้อยู่อาศัย ทุกจุดในตัวบ้านจะต้องสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ การจัดระเบียบของห้องต้องถูกต้องได้มาตรฐาน ดูแลง่าย ไม่มีความซับซ้อนมากนัก อีกทั้งสร้างความสะดวกสบายและปลอดโปร่งให้กับเจ้าของบ้าน


4. ตำแหน่งของบ้านและทิศทางลม ตำแหน่งบ้าน ตลอดจนลักษณะ ขนาด ของประตูบ้าน และการวางตำแหน่งของประตู ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สัมพันธ์กับพลังงานดีๆ ที่จะเข้าสู่ตัวบ้าน โดยบ้านที่แนะนำควรหันไปทางทิศเหนือ ซึ่งเป็นทิศที่ลมจะพัดผ่านตลอดทั้งปี และยังไม่ได้รับแสงแดดตอนบ่ายมากนัก อีกทั้งถ้าเป็นบ้านหัวมุมก็จะดียิ่งขึ้นอีกเนื่องจากผนังบ้านที่ไม่ติดห้องอื่นและมีความเป็นส่วนตัวอีกด้วย

 

แบบบ้านบางละมุงยอดนิยม


​บางละมุง ชลบุรีถือว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลเหมาะสำหรับเป็นที่พักอาศัย เพราะเป็นจังหวัดที่ใหญ่และติดกับกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก ตลอดจนเป็นเมืองอุตสาหกรรมที่สำคัญของอีกจังหวัดหนึ่งของประเทศไทย ทำให้มีจำนวนประชากรอาศัยอย่างหนาแน่น และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้มีธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์เติบโตขึ้นไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว บ้านแฝดชั้นเดียว บางละมุง ซึ่งแต่ละโครงการหมู่บ้านบางละมุง ก็จะมีการออกแบบที่แตกต่างกันออกไป ตามความเหมาะสมของสถานที่และความต้องการของผู้อยู่อาศัย ซึ่งสไตล์บ้านที่มักได้รับความนิยมได้แก่ 


1.​บ้านสไตล์ MODERN : ถือว่าเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง เพราะมีการออกแบบด้วยรูปทรงที่ทันสมัย ไม่ซับซ้อนมากนัก เน้นการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด จุดเด่นของบ้านสไตล์ Modern เป็นการออกแบบที่เน้นการใช้รูปทรงที่มีเหลี่ยมมุมโทนสีที่ใช้เป็นกลุ่มขาว เทาอ่อน อาจแทรกด้วยสีดำจากโลหะ สีเงินจากกระจก หรือสีส้มจากอิฐ และใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบๆ แต่เน้นประโยชน์ใช้สอยที่เหมาะสมกับความต้องการและพื้นที่ ส่วนหลังคามักเป็นทรงเรียบๆ ใช้เพดานบ้านแทนการมุงหลังคา เป็นต้น 


2.​บ้านสไตล์ LOFT : เป็นแบบบ้านที่มีการออกแบบโดยเน้นการโชว์ให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมและโครงสร้างภายในบ้านเป็นหลัก ให้ความรู้สึกดิบและเท่ จุดเด่น คือ การออกแบบเน้นการเปิดพื้นที่ภายในบ้าน เพื่อให้บ้านดูปลอดโปร่งและระบายอากาศได้ดี ตลอดจนโชว์ให้เห็นโครงสร้างต่างๆ ของบ้าน เช่น  โครงสร้างเพดาน เสา และสายไฟต่างๆ เน้นการใช้โทนสีนํ้าตาล ขาว เทา และดำ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ใช้แบบลอยตัว สามารถยกหรือเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก


โครงการบ้านบางละมุง ย่านชลบุรีของทางเรานั้น แน่นอนว่ามีความเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครแน่นอน โดยบ้านบางละมุงของ Sarithorn จะเป็นบ้านสไตล์อังกฤษแท้ๆ ที่มีความสวยหรู เรียบง่าย โดยเน้นออกแบบให้พื้นที่ภายในบ้านมีความโปร่งโล่ง ระบายอากาศได้ดี ทำให้แก้ปัญหาอากาศร้อนได้อย่างยอดเยี่ยม และนอกจากนั้นยังคงการออกแบบให้มีความโดดเด่นเฉพาะตัวตามแบบฉบับอังกฤษที่แรกและที่เดียวในบางละมุงอีกด้วย หากท่านใดสนใจเยี่ยมชม โครงการหมู่บ้านบางละมุง ติดต่อเราได้เลยที่ Sarithorn.co.th 


บทความอื่น ๆ